![]() |
| Nghi phạm Đoàn Thị Hương (phải) và Siti Aisyah tại phiên tòa sơ thẩm hôm 1/3. Ảnh: Getty |
Truyền thông Malaysia đưa tin hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah hiện bị giam giữ trong nhà tù Kajang, bang Selangor, Malaysia. Quartz dẫn lời luật sư của hai nữ nghi phạm cho biết họ được đối xử tốt trong tù và trong tình trạng sức khỏe tốt. Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị giam giữ riêng và khác với các tù nhân khác, họ được ở trong xà lim riêng. Họ sẽ ra tòa vào ngày 13/4.
"Tôi đã gặp cô ấy. Cô ấy ổn và khá thoải mái", Naran Singh, luật sư của nghi phạm Đoàn Thị Hương, cho biết.
"Họ đều nghĩ rằng mình chỉ tham gia một trò chơi khăm. Điều chúng tôi biết đó là thủ phạm thực sự đứng sau vụ việc đã bỏ trốn về Triều Tiên vào ngày sự việc xảy ra", Gooi Soon Seng, luật sư của nghi phạm Aisyah, khẳng định. "Nhưng điều chúng tôi tin đó là hai cô gái ngây thơ này đã bị lợi dụng để thực hiện tội ác đó, trong khi không hề hay biết mình đang sử dụng chất độc".
Ông Seng cũng thừa nhận rằng vụ việc này không hề đơn giản, khi nghi phạm chính đã tẩu thoát khỏi Malaysia sau vụ tấn công.
Công dân mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol bị tấn công tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2 khi đang chờ chuyến bay đi Macau. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân chết vì chất độc thần kinh VX.
Theo cảnh sát Malaysia, nạn nhân chết do chất độc thần kinh VX. Giới chức và truyền thông Hàn Quốc cho rằng người này chính là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Tuy nhiên, Bình Nhưỡng chỉ xác nhận nạn nhân là công dân Triều Tiên, có khả năng chết vì đau tim, không phải bị đầu độc. Cuộc điều tra đã gây nên sóng gió ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên, vốn có quan hệ thân thiết. Hai bên đã trục xuất đại sứ của nhau đồng thời ra lệnh tạm cấm xuất cảnh với công dân, viên chức ngoại giao của nước kia.
Liên quan vụ người đàn ông họ Kim bị sát hại ở Kuala Lumpur, hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam và Siti Aisyah, công dân Indonesia, bị buộc tội mưu sát trong phiên tòa sơ thẩm hôm 1/3. Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội. Luật sư Hisyam Teh Poh Teik và Luật sư Naran Singh sẽ đại diện pháp lý cho Đoàn Thị Hương trong quá trình tố tụng tại Malaysia.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.
Luật sư tiết lộ hướng bào chữa cho nghi phạm trong nghi án Kim Jong Nam
Thời sự 08:56 | 16/06/2017
Đoàn Thị Hương hôm nay bị xét xử ở nhà tù dành cho nữ
Thời sự 00:18 | 16/06/2017
Người đàn ông nghi là Kim Jong Nam mang 120.000 USD tiền mặt khi bị giết hại
Thời sự 08:10 | 12/06/2017
Đoàn Thị Hương sẽ lại hầu tòa ngày 16/6
Thời sự 10:01 | 08/06/2017
Cảnh sát áp giải nghi phạm Đoàn Thị Hương tới toà án
Thời sự 02:31 | 30/05/2017
Hồ sơ của Đoàn Thị Hương được chuyển lên tòa thượng thẩm xét xử
Thời sự 00:08 | 30/05/2017
Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn tại phiên tòa thứ hai
Thời sự 03:19 | 13/04/2017
Đoàn Thị Hương sẽ ra tòa lần ba vào ngày 30/5
Thời sự 23:46 | 12/04/2017