Doanh thu hoạt động thu phí của Tasco tăng 108% trong quý III

Quý III, doanh thu hoạt động thu phí của Tasco tăng 108% cùng kỳ và đóng góp chính vào tổng doanh thu thuần của doanh nghiệp. Doanh thu BĐS, tài chính cũng tăng mạnh, qua đó, công ty có lãi trong khi cùng kỳ lỗ gần 73 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính quý III/2022 của CTCP Tasco (mã chứng khoán: HUT), công ty đạt doanh thu thuần gần 303,6 tỷ đồng, tăng 87% so với cùng kỳ.

Trong đó, mảng đóng góp chính là hoạt động thu phí đạt 271 tỷ đồng, tăng 108%. Vào cuối tháng 7, công ty đã hoàn thành và đưa vào khai thác hệ thống thu phí không dừng ETC 4 tuyến cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Nội Bài – Lào Cai và TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và bắt đầu triển khai thu phí tự động hoàn toàn từ ngày 1/8.    

Bên cạnh mảng thu phí, doanh thu mảng bất động sản cũng tăng từ 1,7 tỷ đồng cùng kỳ lên 17 tỷ đồng, đứng thứ hai trong cơ cấu doanh thu quý III, trong khi cùng kỳ đứng thứ 3 sau mảng thu phí và dịch vụ. 

Biên lợi nhuận gộp tăng từ 21% lên 40%, lợi nhuận gộp cũng ghi nhận mức tăng 263% so với cùng kỳ. Doanh thu tài chính cũng tăng lên 45 tỷ đồng so với con số 3,4 tỷ đồng cùng kỳ. Kết quả, Tasco báo lãi sau thuế 9,5 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 72,8 tỷ đồng. 

Lũy kế 3 quý, công ty ghi nhận doanh thu thuần 763 tỷ đồng, tăng 22% và lãi sau thuế 111,4 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 146,4 tỷ đồng. Mức lãi này cũng tương đương thực hiện 44,56% kế hoạch lãi đã đề ra.

 KQKD của Tasco. (Nguồn: BCTC doanh nghiệp, Hiền Minh tổng hợp). 

Trong 9 tháng, dòng tiền kinh doanh của công ty dương 657 tỷ đồng, nhờ đó, dòng tiền thuần trong kỳ cũng dương 142,5 tỷ đồng trong khi dòng tiền đầu tư và tài chính đều âm do công ty chi tiền cho vay, mua công cụ nợ của đơn vị khác, chi tiền mua sắm, xây dựng tài sản cố định, tài sản dài hạn khác và trả nợ gốc vay.

Nói thêm về các khoản nợ tài chính của Tasco, trong kỳ, bên cạnh việc chi hơn 300,5 tỷ đồng để trả nợ gốc vay nói trên, công ty cũng thu 16,4 tỷ đồng từ đi vay.    

Tại thời điểm cuối quý III, dư nợ tài chính đã giảm 7% so với đầu năm còn 4.866 tỷ đồng, tỷ lệ nợ tài chính/vốn chủ sở hữu cũng giảm từ 1,38 lần còn 1,24 lần. Chiếm chủ yếu trong đó là khoản vay dài hạn từ ngân hàng nhằm thực hiện các dự án BOT, dự án xây dựng hệ thống thu phí không dừng và kiểm soát trọng tải xe. 

Tag:
chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.