Doji thâu tóm chuỗi Thế Giới Kim Cương

Giá trị thương vụ chưa được tiết lộ. Hiện Thế Giới Kim Cương đang có hệ thống hơn 100 cửa hàng phủ khắp 41 tỉnh thành trên cả nước.

Nhiều thông tin cho biết Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji vừa thâu tóm thành công chuỗi Thế Giới Kim Cương ngay trong lúc dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều tiến triển khó đoán. 

Một số nhân viên của Thế Giới Kim Cương xác nhận lãnh đạo doanh nghiệp đã gửi thư thông báo về việc thay đổi chủ sở hữu.

Theo đó, ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Doji đồng thời là Chủ tịch HĐQT TPBank sẽ chính thức tiếp quản Thế Giới Kim Cương.

Doji thâu tóm chuỗi Thế Giới Kim Cương - Ảnh 1.

Doji thâu tóm chuỗi Thế Giới Kim Cương. (Ảnh: TGKK).

Thế Giới Kim Cương là chuỗi chuyên kinh doanh về kim cương và trang sức, hoạt động được 15 năm nay, hiện có mặt trong hệ thống các trung tâm thương mại lớn của tập đoàn Vingroup, Saigon Co.op… 

Theo giới thiệu, hiện Thế Giới Kim Cương đang có hệ thống hơn 100 cửa hàng phủ khắp 41 tỉnh thành trên cả nước.

Kinh doanh tại các điểm bán này, đối tượng khách hàng chủ yếu của Thế Giới Kim Cương là nhóm khách trẻ sống tại các đô thị, có thu nhập từ mức khá trở lên. Vì vậy, Thế Giới Kim Cương còn có thể được xem là đối thủ của 2 "ông lớn" trong ngành vàng bạc đá quý là Doji và PNJ.

Chưa từng tiết lộ số liệu tài chính nhưng chuỗi này được đánh giá doanh thu có thể lên đến hàng nghìn tỉ đồng nhờ kênh phân phối hiện đại.

Về Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji, sau khi thâu tóm, "ông lớn" trong ngành vàng bạc đá quý này sẽ nâng số cửa hàng toàn hệ thống vượt con số 200, dần thu hẹp khoảng cách với PNJ. Tính đến cuối tháng 3, số điểm bán hàng của PNJ đã lên con số 350 và doanh nghiệp này tiếp tục có kế hoạch mở rộng lên thành 381 cửa hàng vào cuối năm nay.

Trước đó, Tập đoàn Doji của ông Đỗ Minh Phú đã mua và chiếm cổ phần chi phối Công ty SJC Hà Nội và SJC Đà Nẵng, để mở đường cho kinh doanh và phân phối vàng miếng.

Năm 2011, thương vụ đình đám bán 95% cổ phần tại Diana cho đối tác Unicharm (Nhật Bản) của ông Phú gây nhiều chú ý, bởi giá trị thương vụ lên đến 4.000 tỉ đồng. Đây được xem là một trong những thương vụ thâu tóm giá trị nhất của các doanh nghiệp tư nhân thời điểm đó.

Một năm sau thương vụ lịch sử, Tập đoàn Doji đã đầu tư vào TPBank và ông Đỗ Minh Phú giữ vị trí Chủ tịch VPBank từ đó đến nay. Đáng chú ý, sau đó, TPBank đã tái cơ cấu và hiện là 1 trong 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, dẫn đầu về lĩnh vực ngân hàng số.

chọn