Khác với không khí cuối tuần luôn tập nập, hôm nay (29/3), các hàng quán tại khu vực trung tâm TP HCM đóng cửa theo "lệnh" của Thủ tướng và UBND TP HCM tạm ngưng các hoạt động không cần thiết để phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Đây là ngày thứ hai các cửa hàng, dịch vụ tại TP HCM thực hiện theo chỉ đạo nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Tiệm vàng Mi Hồng nằm cạnh chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) với mặt tiền giáp hai mặt đường cũng đóng cửa im ỉm. Đây là tiệm vàng có tiếng và luôn đông đúc, sầm uất từ trước đến nay tại khu vực này. Trưa 29/3, tiệm vàng chỉ còn để lại duy nhất 1-2 lối ra vào cho nhân viên.
Bên ngoài dán thông báo: "Cửa hàng Mi Hồng tạm ngưng hoạt động bán các mặt hàng trang sức từ ngày 28/3-15/4/2020. Cửa hàng chỉ giải quyết các trường hợp mua bán, cầm chuộc khẩn cấp". Gần đó, một số tiệm vàng khác cũng quyết định đóng cửa sau chỉ đạo của UBND TP HCM.
Nhiều cửa hàng, thương hiệu cà phê, trà sữa lớn cũng đã đóng cửa. Những quán còn hoạt động hiện chỉ bán hàng mang đi theo hướng dẫn của Ban Quản lí An toàn thực phẩm TP HCM, không phục vụ tại chỗ.
Cửa hàng trà sữa Phúc Long lớn nằm tại góc đường cũng đã cửa đóng then cài được 2 ngày nay. Phúc Long thông báo đang tất bật chuyển sang phục vụ mua hàng mang đi hoặc kết hợp với các ứng dụng giao nhận thức ăn, để chuyển đến tay khách hàng.
Chuỗi cà phê nằm ngay ví trí đẹp của đường Lê Duẩn (quận 1) này đóng cửa, không có thông báo bán online.
Một loạt cửa hàng nằm trong chung cư trên đường Lý Tự Trọng trong ngày chủ nhật đều không hoạt động. Con đường vốn đông đúc này cũng vắng bóng người.
Chung cư cà phê rất "hot " trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) cũng ngưng hoạt động.
Theo cam kết của các cơ sở kinh doanh với địa phương, nếu không tuân thủ hạn chế tập trung đông người, tạm dừng kinh doanh, mức phạt sẽ từ 5-10 triệu đồng.
Nhà sách cũng tuân thủ quy định không mở cửa. Trong thời gian này, chỉ những dịch vụ thiết yếu cung cấp hàng hoá, thực phẩm, thuốc men, xăng dầu mới được phép hoạt động.
Loạt cửa hàng thời trang xa xỉ trên đường Nguyễn Huệ, Đồng Khởi cũng phủ màn che kín bên trong.
Bộ Y tế khuyến cáo thời điểm này, người dân hạn chế tối đa việc ra đường nếu không cần thiết nên cuối tuần, người dân TP HCm gần như không ra khỏi nhà, các tuyến đường đều vắng tanh, thậm chí vắng hơn cả Tết.
Đường Điện Biên Phủ vốn là trục sầm uất nhất nhưng cuối tuần cũng chỉ lác đác một vài chuyến xe qua.
Đường Mai Thị Lựu dẫn vào chùa Ngọc Hoàng (quận 1) cũng không một bóng người.
Đường Đồng Khởi đoạn từ nhà thờ Đức Bà chưa bao giờ vắng như dịp này, hầu như không có bất kì một chiếc xe nào vào trưa cuối tuần.
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.
Tiêu dùng 11:18 | 15/06/2020
Tiêu dùng 16:54 | 14/06/2020
Tiêu dùng 09:30 | 14/06/2020
Kinh doanh 06:37 | 14/06/2020
Kinh doanh 15:51 | 13/06/2020
Kinh doanh 06:35 | 13/06/2020
Kinh doanh 16:27 | 11/06/2020
Tiêu dùng 17:00 | 10/06/2020