Dự án giá cao kỷ lục ở Thủ Đức kéo giá trung bình toàn thị trường tăng 26%

Quý I/2022, giá sơ cấp trung bình toàn thị trường nhà phố/biệt thự TP HCM ở mức 5.910 USD/m2 đất, tăng 26,1% so với quý trước và tăng 35,5% so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo của CBRE, trong quý I/2022, thị trường nhà phố/biệt thự TP HCM ghi nhận 280 căn chào bán mới, tăng 23,3% theo quý và 64,7% theo năm. Nguồn cung được cải thiện nhờ những sản phẩm mới tại các khu đô thị như The Global City, Vạn Phúc City và Mizuki Park tại quận 2, 12, TP Thủ Đức và huyện Bình Chánh. 

Nhà phố chiếm 38% tổng nguồn cung mới trong khi tỷ trọng của biệt thự là 62%. Thị trường không ghi nhận nguồn cung mới của nhà phố thương mại. Tính đến hết quý, thị trường đạt tỷ lệ bán tích lũy là 98%, duy trì ổn định so với quý trước.

Đáng chú ý, được dẫn dắt bởi mức giá cao kỷ lục của nguồn cung mới tại TP Thủ Đức, giá sơ cấp trung bình toàn thị trường đã đạt mức 5.910 USD/m2 đất, tăng 26,1% so với quý trước và tăng 35,5% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, với nhà phố, giá chào bán sơ cấp trung bình là 5.682 USD/m2, tăng 55,4% theo quý và 72,3% theo năm. 

Với sản phẩm biệt thự, giá chào bán sơ cấp trung bình là 5.642 USD/m2 đất, tăng 31,3% theo quý và 42 % theo năm.

Với nhà phố thương mại, giá chào bán sơ cấp trung bình là 6.405 USD/m2 đất, tăng 5% theo quý và 10,2% theo năm.

(Ảnh chụp màn hình).

CBRE nhận định, những tín hiệu tích cực từ các dự án hạ tầng như cầu Thủ Thiêm 2, sân bay quốc tế Long Thành là động lực thúc đẩy thị trường khu đông nói riêng và TP HCM, Đồng Nai nói chung. 

Bên cạnh đó, việc các chủ đầu tư tích cực mở rộng quỹ đất cho thấy định hướng phát triển của các doanh nghiệp đầu ngành, cũng như triển vọng lạc quan của thị trường. 

Khu đông và nam dự kiến sẽ chào đón thêm nhiều nguồn cung mới, đặc biệt là giai đoạn tiếp theo của các khu đô thị hiện hữu. Nguồn cung mới với mức giá cao kỷ lục được hấp thụ tốt là động lực cho sự tăng trưởng của thị trường bất động sản nhà phố/biệt thự TP HCM trong tương lai.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (8/6 - 14/6): Duyệt quy hoạch tỉnh Hưng Yên, sắp khởi công nhiều cao tốc
Sắp khởi công nhiều cao tốc; duyệt quy hoạch du lịch Việt Nam và quy hoạch tỉnh Hưng Yên; Hà Nội đang lập báo cáo khả thi xây cầu Tứ Liên... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.