Dự án Tuần Châu Ecopark ở Quốc Oai còn 156 ha chưa giải phóng mặt bằng

Tuần Châu Ecopark được phê duyệt đầu tư từ năm 2005, có quy mô gần 200 ha, chủ đầu tư là CTCP Tuần Châu Hà Nội, doanh nghiệp liên quan đến Tập đoàn Tuần Châu.

UBND TP Hà Nội vừa có Báo cáo trả lời kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố khóa XVI. Tại huyện Quốc Oai, cử tri cho biết dự án Tuần Châu - Hà Nội triển khai từ năm 2005, tuy nhiên đến nay chậm triển khai, đề nghị thành phố thúc tiến độ thực hiện dự án.

Trả lời kiến nghị của cử tri, TP Hà Nội cho biết, vào tháng 12/2005 và tháng 3/2007, UBND tỉnh Hà Tây đã cấp giấy chứng nhận đầu tư và điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho CTCP Tuần Châu Hà Tây (nay là CTCP Tuần Châu Hà Nội) thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái và vui chơi giải trí Tuần Châu Hà Tây tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai. 

Tháng 11/2005, nhà đầu tư đã được cho thuê gần 199 ha đất để thực hiện dự án. Đến nay, dự án đã được giải phóng mặt bằng hơn 42 ha, nhà đầu tư đã nhận bàn giao hon 25,5 ha đất liền mảnh và thực hiện đầu tư, hoàn thành và đưa vào sử dụng hạng mục đất vui chơi giải trí và 13 căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp. Diện tích đất còn lại chưa giải phóng mặt bằng hơn 156 ha.

Vào năm 2012, dự án đã được điều chỉnh quy hoạch chi tiết, đổi tên thành Khu du lịch sinh thái và vui chơi giải trí Tuần Châu Hà Nội để phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội. Hiện nay, nhà đầu tư đang đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án để phù hợp quy hoạch chi tiết đã được điều chỉnh, làm cơ sở tiếp tục triển khai dự án. 

Theo tìm hiểu của người viết, Khu du lịch sinh thái và vui chơi giải trí Tuần Châu Hà Nội còn có tên gọi là Tuần Châu Ecopark, có tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng. Về chủ đầu tư, CTCP Tuần Châu Hà Nội được thành lập từ năm 2007, hiện có trụ sở tại xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội.

Đại diện pháp luật của Tuần Châu Hà Nội là ông Đào Anh Tuấn, người được biết đến là con trai của ông Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh (Tập đoàn Tuần Châu). Tập đoàn Tuần Châu là chủ đầu tư của Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu tại Quảng Ninh. Dự án này được phê duyệt quy hoạch vào năm 1999 với diện tích ban đầu gần 300 ha.

chọn
Một doanh nghiệp sở hữu loạt bất động sản ở Hà Nam báo lãi cao gấp 225 lần cùng kỳ
Quý II/2024, Nam Hà Nội (NHA) lãi sau thuế hơn 29 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ lãi 130 triệu đồng. Việc doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng là điều đã được doanh nghiệp dự báo từ trước nhờ bàn giao khu dân cư Mộc Bắc.