Dự báo giá heo hơi ngày 12/10: Xu hướng tăng giảm trái chiều vẫn tiếp tục?

Giá heo hơi hôm nay (11/10) điều chỉnh trái chiều ở hai miền Bắc - Nam. Huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) đề ra mục tiêu phát triển chăn nuôi heo đen bản địa trở thành hàng hóa mang lại thu nhập cho người dân trong địa phương.

Giá heo hơi hôm nay biến động trái chiều với mức điều chỉnh 1.000 đồng/kg

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 13/10

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 58.000 - 62.000 đồng/kg. Trong đó, tỉnh Hưng Yên hạ nhẹ một giá xuống mốc 60.000 đồng/kg. Ở chiều ngược lại, thương lái tại Nam Định hiện đang giao dịch với giá 60.000 đồng/kg, tăng nhẹ 1.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại không ghi nhận biến động mới trong ngày hôm nay. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi đồng loạt chững lại trong ngày hôm nay. Cụ thể, heo hơi đang được thương lái tại tỉnh Ninh Thuận thu mua với giá thấp nhất khu vực là 56.000 đồng/kg. Trong khi đó, mức giá cao nhất tiếp tục được ghi nhận tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Khánh Hòa là 60.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay giảm 1.000 đồng/kg tại một số tỉnh thành. Theo đó, Vĩnh Long và Tiền Giang cùng đưa giá thu mua xuống còn 58.000 đồng/kg, ngang bằng với Trà Vinh, Bến Tre, Sóc Trăng và Hậu Giang. Tỉnh Long An tiếp tục neo tại ngưỡng 62.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Thương lái tại các tỉnh thành còn lại giao dịch ổn định trong khoảng 55.000 - 59.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục tăng giảm không đồng nhất vào ngày mai do thị trường vẫn đang trong giai đoạn nhiều biến động không đoán trước được.

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Huyện Pác Nặm cố gắng đưa heo bản địa trở thành sản phẩm kinh tế chủ chốt

Thôn Nà Mòn (huyện Pác Nặm, Bắc Kạn) có 30 hộ đều chăn nuôi heo đen, hộ ít nuôi 3 - 4 con, hộ nuôi nhiều 30 - 40 con. Tổng đàn heo đen của thôn hiện khoảng 146 con. Giá thịt heo đen hiện nay dao động 60.000 - 80.000 đồng/kg. 

Những năm gần đây, từ việc phát triển chăn nuôi heo đen bản địa đã giúp nhiều hộ gia đình đồng bào Dao đỏ trong thôn thoát nghèo và có thu nhập ổn định, theo báo Bắc Kạn.

Theo chính quyền huyện, chăn nuôi heo đen trên địa bàn huyện hiện nay chủ yếu tập trung nhiều ở các xã Bằng Thành, Nghiên Loan, An Thắng, Xuân La, Cao Tân,... Riêng năm 2022, Ban Điều phối dự án CSSP huyện đã phối hợp với Hội Nông dân thành lập được 22 THT chăn nuôi heo đen địa phương với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng. 

Huyện đề ra mục tiêu phát triển chăn nuôi heo đen bản địa trở thành hàng hóa mang lại thu nhập cho người dân; tích cực tuyên truyền người dân đảm bảo công tác vệ sinh chuồng trại, thường xuyên tăng cường phòng, chống dịch bệnh, tăng đàn heo nuôi để nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Novaland có gần 96.500 tỷ đồng các khoản phải thu, tiền trả trước tại các dự án BĐS tăng 92% so với đầu kỳ
Tại thời điểm cuối năm 2022, Novaland có gần 15.963 tỷ đồng khoản trả trước của khách hàng mua BĐS tại các dự án và gần 96.493 tỷ đồng các khoản phải thu, phần lớn là tiền chi hợp tác đầu tư phát triển dự án với các đối tác.