Dự báo giá heo hơi ngày 14/10: Đà tăng vẫn sẽ duy trì?

Giá heo hơi hôm nay (13/10) tăng nhẹ ở một vài nơi. Theo thông tin của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, mùa đông năm nay khả năng đến sớm và có nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài, các địa phương và hộ chăn nuôi cần chủ động các biện pháp để đảm bảo an toàn cho vật nuôi khi bước vào mùa rét.

Giá heo hơi hôm nay tăng 1.000 đồng/kg miền Bắc và miền Nam

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 15/10

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 58.000 - 61.000 đồng/kg. Trong đó,  thương lái tại Phú Thọ và Thái Nguyên lần lượt thu mua heo hơi với giá 59.000 đồng/kg và 60.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. Mức giá cao nhất khu vực tiếp tục được chứng kiến tại tỉnh Hưng Yên là 61.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại đang giao dịch ổn định quanh mốc trung bình là 59.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi đồng loạt đi ngang. Hiện tại, 55.000 đồng/kg đang là mức giá thu mua heo hơi thấp nhất khu vực được ghi nhận tại tỉnh Ninh Thuận. Trong khi đó, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa và Lâm Đồng đang neo tại mốc 60.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Khoảng giá 57.000 - 59.000 đồng/kg được ghi nhận tại các tỉnh thành còn lại.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay không ghi nhận quá nhiều thay đổi mới. Hầu hết các tỉnh thành trong khu vực đều đang thu mua heo hơi ổn định so với ngày hôm qua. Riêng Vũng Tàu điều chỉnh giao dịch lên mức 56.000 đồng/kg sau khi nhích nhẹ một giá.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục tăng vào ngày mai do các hộ dân đang trên đà tái đàn, tăng đàn chuẩn bị cho thị trường cuối năm.

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Hòa Bình: Đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi khi bước vào mùa rét

Đồng chí Nguyễn Phương Thủy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh cho biết, những năm trở lại đây, người chăn nuôi ngày càng có ý thức cao trong phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi. Điều này thể hiện ở việc người chăn nuôi đã quan tâm xây dựng chuồng trại kiên cố, che chắn chuồng nuôi trong mùa rét. 

Nhiều hộ chăn nuôi dự trữ rơm, rạ và các phụ phẩm nông nghiệp để làm thức ăn cho gia súc. Do đó, số lượng vật nuôi bị chết vì đói, rét đã giảm mạnh, có năm không ghi nhận thiệt hại. Tuy nhiên, tình trạng thả rông gia súc, nhất là những thời điểm rét đậm, rét hại vẫn còn xảy ra ở một số xã vùng cao của các huyện: Lạc Sơn, Mai Châu, Đà Bắc.

Đồng chí Phó Chi cục trưởng cho biết thêm, theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, mùa đông năm nay đến sớm và có nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài hơn những năm trước, báo Hòa Bình đưa tin.

Chính quyền các cấp cần tăng cường tuyên truyền cho người chăn nuôi chủ động áp dụng các giải pháp duy trì phát triển sản xuất chăn nuôi và phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Cập nhật diễn biến thời tiết, thông tin kịp thời, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho vật nuôi.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Doanh nghiệp niêm yết phát hành trái phiếu có xu hướng tăng
Theo báo cáo của VBMA, năm 2022, tỷ trọng các công ty niêm yết có xu hướng tăng, trong khi đó các công ty chưa niêm yết phát hành trái phiếu giảm dần.