Dự báo giá heo hơi ngày 15/10: Tiếp tục biến điều chỉnh trái chiều ở một số tỉnh thành?

Giá heo hơi hôm nay (14/10) biến động trái chiều ở rải rác một số nơi. Bộ NN&PTNT nhận định, hiện nay nguy cơ bùng phát các loại dịch bệnh nguy hiểm trên động vật và đàn vật nuôi trong thời điểm cuối năm là rất cao.

Giá heo hơi hôm nay biến động nhẹ trên toàn quốc

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

Thị trường heo hơi miền Bắc hôm nay điều chỉnh nhẹ tại một số địa phương trong khu vực. Trong đó, Bắc Giang, Hưng Yên và TP Hà Nội tăng - giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg, hiện thu mua heo hơi tại mốc 36.000 đồng/kg. Nam Định, Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Ninh Bình và Tuyên Quang tiếp tục giao dịch tại mốc 38.000 đồng/kg. Mức giá thấp nhất khu vực là 35.000 đồng/kg, ghi nhận tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai và Phú Thọ.

Giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên tiếp tục chuỗi ngày điều chỉnh giảm trong hôm nay. Cụ thể, 4 tỉnh gồm Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi và Khánh Hòa giảm nhẹ một giá, hiện thu mua heo hơi chung mốc 43.000 đồng/kg. Mức giá thấp nhất trong khu vực là 38.000 đồng/kg, được ghi nhận tại hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An. 

Tại miền Nam, giá heo hơi hôm nay dao động trong khoảng 41.000 - 43.000 đồng/kg. Theo đó, 5 tỉnh Long An, An Giang, Vĩnh Long, Bến Tre và Sóc Trăng hiện thu mua chung mức 42.000 đồng/kg, giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Sau chuỗi ngày điều chỉnh giảm, Bình Phước, Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Vũng Tàu và Cần Thơ hôm nay không ghi nhận biến động mới, giá giao dịch neo tại mức 41.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 15/10: Tiếp tục biến điều chỉnh trái chiều ở một số tỉnh thành? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Đồng bộ giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc tại nhiều tỉnh thành trên cả nước

Theo chỉ thị, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở, ngành, chính quyền các cấp của địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật theo đúng quy định của Luật Thú y, theo báo Thông tấn xã Việt Nam.

Ngoài ra, chủ động giám sát dịch bệnh gia súc, nhất là tại các khu vực đã từng có dịch bệnh xuất hiện, khu vực có nguy cơ cao để phát hiện sớm, cảnh báo và xử lý dứt điểm khi dịch bệnh mới được phát hiện; xử lý nghiêm các trường hợp giấu, không báo cáo dẫn đến dịch bệnh lây lan rộng, gây ảnh hưởng cho người dân và cộng đồng.

Đặc biệt, các địa phương cần tăng cường việc quản lý kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật; tổ chức ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển động vật; chủ động phối hợp với các cơ quan quản lý thị trường và các cơ quan liên quan kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, giết mổ động vật không đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm.

chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch thêm ba sân bay, ngoài Long Thành
Ba sân bay được tỉnh Đồng Nai dự kiến quy hoạch gồm sân bay lưỡng dụng Biên Hòa, sân bay thủy phi cơ trên sông Đồng Nai và sân bay trên hồ Trị An.