Dự báo giá heo hơi ngày 16/9: Xu hướng giảm sẽ chững lại trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay (15/9) điều chỉnh giảm tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. TP Hà Nội nâng cao năng lực kiểm soát các cơ sở giết mổ giúp bảo đảm nguồn cung thực phẩm, hạn chế dịch bệnh và phát triển chăn nuôi bền vững.

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh nhiều nhất là 2.000 đồng/kg

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

Tại miền Bắc, giá heo hơi ghi nhận xu hướng giảm tại một số tỉnh thành trong hôm nay. Cụ thể, Yên Bái, Lào Cai và Phú Thọ điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 49.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại không ghi nhận biến đổi mới về giá so với ngày hôm qua, mức giá giao dịch ổn định trong khoảng 50.000 - 51.000 đồng/kg.

Thị trường miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi biến động từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg tại một vài nơi. Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đang giao dịch heo hơi ở mức 52.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Sau khi điều chỉnh giảm 2.000 đồng/kg, Lâm Đồng hiện đang thu mua tại mốc 51.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại hiện giao dịch trong khoảng từ 50.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam đồng loạt điều chỉnh giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg tại hầu hết địa phương trong khu vực. Theo đó, một loạt địa phương giảm 2.000 đồng/kg về khoảng 50.000 - 51.000 đồng/kg, gồm Bình Phước, Bình Dương, TP HCM, Tây Ninh, Bạc Liêu, Vũng Tàu,... Sau khi giảm 1.000 đồng/kg, Đồng Tháp, Cà Mau, Bạc Liêu và Trà Vinh đang thu mua heo hơi trong khoảng giá từ 49.000 đồng/kg đến 51.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 16/9: Xu hướng giảm sẽ chững lại trong thời gian tới? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

TP Hà Nội kiểm soát an toàn dịch bệnh đối với các cơ sở giết mổ gia súc 

Nâng cao năng lực sản xuất cũng như kiểm soát an toàn dịch bệnh đối với các cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc bảo đảm nguồn cung thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng Thủ đô, theo báo Hà Nội Mới

Trên địa bàn TP Hà Nội có 732 cơ sở, điểm, giết mổ gia súc, gia cầm. Trong đó có 7 cơ sở giết mổ công nghiệp, 58 cơ sở bán công nghiệp, còn lại là các cơ sở giết mổ thủ công. Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố đã kiểm soát được hơn 60% lượng sản phẩm gia súc tiêu thụ trên địa bàn.

Việc nâng cao năng lực sản xuất cũng như kiểm soát các cơ sở giết mổ không chỉ bảo đảm nguồn cung thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng Thủ đô mà còn góp phần hạn chế dịch bệnh, phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững.

chọn