Dự báo giá heo hơi ngày 19/1: Xu hướng tăng có dừng lại trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay (18/1) tiếp tục tăng rải rác tại một số địa phương thuộc miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. Hơn 2 tuần trở lại đây, giá heo hơi tại Hà Tĩnh đang trên đà tăng trở lại, mang về nguồn thu lớn cho người chăn nuôi dịp cuối năm.

Giá heo hơi hôm nay chững lại tại nhiều tỉnh thành trên cả nước

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 20/1

Giá heo hơi tại miền Bắc ghi nhận không có biến động mới trong hôm nay. Theo đó, nhiều địa phương như Nam Định, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình, Tuyên Quang, Bắc Giang, Yên Bái, Thái Bình và TP Hà Nội tiếp tục giao dịch trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg. Hiện tại, Hưng Yên đang thu mua heo hơi ở mốc 55.000 đồng/kg, cao nhất khu vực.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi có chiều hướng tăng nhẹ tại một số tỉnh thành trong khu vực. Cùng điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg, hai tỉnh Quảng Bình và Ninh Thuận đang thu mua tại mức 51.000 đồng/kg. Trong khi đó, các địa phương còn lại không chứng kiến thay đổi mới, mức giá thấp nhất khu vực hiện đang là 50.000 đồng/kg, có mặt tại hai tỉnh Quảng Nam và Bình Thuận.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay tăng từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg. Trong đó, Tây Ninh và Cần Thơ cùng tăng 2.000 đồng/kg lên mức cao nhất khu vực là 52.000 đồng/kg. Tương tự, sau khi tăng 1.000 đồng/kg, thương lái tỉnh Tiền Giang hiện thu mua heo hơi với giá 50.000 đồng/kg, cùng giá với Bình Phước, TP HCM, Vũng Tàu, Vĩnh Long, Kiên Giang, Hậu Giang và Bạc Liêu.

Dự báo giá heo hơi ngày 19/1: Xu hướng tăng có dừng lại trong thời gian tới? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Giá heo hơi tăng trở lại, nông dân Hà Tĩnh phấn khởi xuất bán Tết

Theo Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nguyễn Khắc Khánh, Hà Tĩnh đang có tổng đàn heo đạt hơn 408.000 con, tăng hơn 3.300 con so với thời điểm cuối năm 2020, nguồn cung thịt khá dồi dào. Đối với mức giá bán hiện nay, người chăn nuôi mới có lãi vì các chi phí phát sinh như thuốc, thức ăn, phòng dịch... đang “neo” ở mức cao trong thời gian qua.

Hiện nay, giá thịt heo hơi tiếp tục tăng trên phạm vi cả nước nên Hà Tĩnh cũng đang chịu ảnh hưởng. Tuy nhiên, theo nhận định, do tác động của COVID-19, sức mua của người dân có phần kém hơn nên sự biến động về giá sẽ không mạnh so với mọi năm, theo báo Hà Tĩnh.

Trong lúc dịch bệnh trên gia súc còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây lan ra diện rộng, ngành chuyên môn khuyến cáo các địa phương cần giám sát chặt chẽ tình hình dịch, hướng dẫn người dân xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch lây lan trên diện rộng. 

Ngoài ra, các địa phương cũng cần kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn bán, vận chuyển, giết mổ heo và các sản phẩm của heo trên địa bàn, nhất là thời điểm cận tết; chính quyền địa phương phải có trách nhiệm theo dõi để kịp thời báo cáo, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

chọn
Thúc đẩy tiến độ các dự án giao thông quan trọng quốc gia
Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 4/7 dành nhiều thời gian thảo luận về các dự án giao thông quan trọng quốc gia như các tuyến cao tốc, đường vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội; đường vành đai 3 vùng TP HCM, Cảng hàng không quốc tế Long Thành.