Dự báo giá heo hơi ngày 25/1: Giá thu mua sẽ biến động mạnh trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay (24/1) tiếp tục tăng rải rác tại một số địa phương thuộc miền Bắc và miền Nam. Gần Tết, giá heo hơi càng tăng cao. Dù vậy, giá heo hơi vẫn còn đang ở mức khá thấp so với mức giá 82.000 - 85.000 đồng/kg vào đầu năm 2021.

Giá heo hơi hôm nay chững lại tại nhiều tỉnh thành trên cả nước

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 26/1

Tại miền Bắc, giá heo hơi có chiều hướng tăng nhẹ tại một số tỉnh thành trong khu vực. Cùng điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg, hai tỉnh Vĩnh Phúc và Yên Bái đang thu mua lần lượt tại mức 55.000 đồng/kg và 56.000 đồng/kg. Trong khi đó, các địa phương còn lại không chứng kiến thay đổi mới, mức giá cao nhất khu vực hiện đang là 58.000 đồng/kg, có mặt tại tỉnh Hưng Yên.

Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên ghi nhận không có biến động mới trong hôm nay. Theo đó, nhiều địa phương như Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Ninh Thuận tiếp tục giao dịch tại mức 54.000 đồng/kg. Hiện tại, Nghệ An và Bình Thuận đang thu mua heo hơi ở mốc 56.000 đồng/kg, cao nhất khu vực.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay tăng từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg. Trong đó, Cà Mau và Bạc Liêu cùng tăng 2.000 đồng/kg lên mức 55.000 đồng/kg. Tương tự, sau khi tăng 1.000 đồng/kg, thương lái tỉnh Sóc Trăng hiện thu mua heo hơi với giá 54.000 đồng/kg, cùng giá với Long An, Cần Thơ, Vĩnh Long, Kiên Giang, Hậu Giang, Tiền Giang và Trà Vinh.

Dự báo giá heo hơi ngày 25/1: Giá thu mua sẽ biến động mạnh trong thời gian tới? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Thịt heo rục rịch tăng giá trước thềm Tết Nguyên đán 2022

Còn khoảng hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mặc dù nguồn cung không thiếu nhưng do nhu cầu tiêu dùng càng gần Tết càng tăng cao, do đó, thị trường thực phẩm đang rục rịch tăng giá nhẹ và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Giá heo hơi tăng trở lại do lượng heo hơi xuất bán tại nhiều nơi giảm so với trước và nhu cầu tiêu thụ heo hơi và thịt heo đang tăng. Ðặc biệt, sắp đến Tết Nguyên đán 2022, nhiều doanh nghiệp và cơ sở chế biến thực phẩm tăng cường thu mua heo để chế biến các sản phẩm phục vụ thị trường Tết, nhất là làm lạp xưởng. 

Thương lái đang đặt hàng thu mua heo trong dân để chủ động nguồn hàng phục vụ nhu cầu thị trường được dự báo sẽ tăng cao trong những ngày tới, theo báo Công Thương.

Theo ông Nguyễn Văn Tuất - chủ trang trại heo (xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội), hiện tổng đàn heo của trang trại so với năm trước giảm 50%. Nếu như mọi năm, tổng đàn của chúng tôi là 600 con thì năm nay chỉ còn 200 - 270 con. Số lượng và mật độ người chăn nuôi thấp hơn trước.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

chọn