Dự báo giá heo hơi ngày 25/6: Tiếp tục điều chỉnh giảm tại ba miền?

Giá heo hơi hôm nay (24/6) giảm rải rác từ 1.000 - 3.000 đồng/kg tại một số tỉnh thành trên toàn quốc. Hà Nội vẫn đang kiểm soát dịch bệnh trên gia súc. Tuy nhiên, dịch tả heo châu Phi vẫn xảy ra ở một số hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 26/6

Giá heo hơi tại miền Bắc không có nhiều biến động so với hôm qua. Các địa phương giao dịch ổn định trong khoảng giá từ 64.000 đồng/kg đến 69.000 đồng/kg. Riêng Hưng Yên và Phú Thọ giảm 1.000 đồng/kg, điều chỉnh lần lượt về mốc 68.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh giảm tại một số tỉnh thành. Trong đó, tỉnh Bình Định giảm 3.000 đồng/kg, ghi nhận giá thu mua tại mốc thấp nhất khu vực là 63.000 đồng/kg. Hiện thương lái tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đang giao dịch ở ngưỡng cao nhất là 71.000 đồng/kg.

Tại miền Nam, một số địa phương điều chỉnh giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg trong hôm nay. Theo đó, Tiền Giang giảm 1.000 đồng/kg về mốc 68.000 đồng/kg. Thương lái tỉnh Đồng Nai hiện thu mua heo hơi với giá 65.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg so với hôm qua.

Dự báo giá heo hơi ngày 25/6: Tiếp tục điều chỉnh giảm tại ba miền? - Ảnh 1.

Nguồn: delighted cooking

Hà Nội kiểm soát dịch bệnh trên đàn heo ở một số hộ chăn nuôi nhỏ lẻ

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội cho biết, Hà Nội vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh trên gia súc. Tuy nhiên, một số dịch bệnh như dịch tả heo châu Phi (DTHCP) vẫn xảy ra ở một số hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, theo Thông tấn xã Việt Nam.

Bệnh DTHCP vẫn xảy ra nhỏ lẻ ở các hộ chăn nuôi trên địa bàn các huyện: Đan Phượng, Quốc Oai, Chương Mỹ. Hiện Hà Nội có tổng đàn gia súc, gia cầm lớn với 1,5 triệu con heo. Tuy nhiên, chăn nuôi nhỏ lẻ trong nông hộ vẫn chiếm hơn 60%, gây khó khăn cho việc phòng, chống dịch bệnh.

Theo lãnh đạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội), từ đầu tháng 6 đến nay, bệnh DTHCP đã xảy ra ở 2 hộ chăn nuôi của 2 xã Đông Sơn và Quảng Bị, làm chết 20 con heo thương phẩm, tổng trọng lượng tiêu hủy là 1.541kg. Lực lượng chức năng cũng phải tiêu hủy số heo trên. Số heo còn lại hiện khỏe mạnh và phát triển bình thường. 

Mặc dù Chương Mỹ cũng đã khuyến cáo các trang trại thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi nhập đàn mới về nuôi nhưng do chưa có vắc xin phòng bệnh DTHCP nên bệnh vẫn xảy ra, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người dân.

chọn
Chuyển động mới tại dự án đầu tay của Din Capital
Năm 2022, doanh nghiệp chuyên sản xuất bê tông Din Capital đã lên kế hoạch lấn sân sang bất động sản, và Danang Landmark là bước khởi đầu trong chiến lược dài hạn đó. Theo tính toán của Din Capital, toà tháp đôi ven sông Hàn có thể đạt ngưỡng doanh thu trên 10.000 tỷ đồng.