Dự báo giá heo hơi ngày 4/2: Thị trường sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay (3/2) tăng rải rác ở nhiều nơi trên cả nước. Thực hiện Đề án Chương trình OCOP tỉnh Sóc Trăng, UBND huyện Mỹ Tú đã ban hành kế hoạch triển khai Chương trình OCOP theo từng năm trên địa bàn toàn huyện.

Giá heo hơi hôm nay tương đối ổn định

Giá heo hơi tại thị trường miền Bắc hôm nay tăng trở lại tại một vài tỉnh thành trong khu vực. Cụ thể, Hưng Yên tăng 1.000 đồng/kg lên mốc 59.000 đồng/kg, cùng với TP Hà Nội. Các tỉnh còn lại không chứng kiến thay đổi mới. Trong đó, Thái Nguyên và Thái Bình đang giao dịch tại mức thấp nhất khu vực là 57.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi hôm nay đứng yên tại tất cả tỉnh thành trong khu vực. Các tỉnh gồm Nghệ An, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Bình Thuận tiếp tục thu mua heo hơi với giá 58.000 đồng/kg. Trong khi đó, hai tỉnh Quảng Nam và Ninh Thuận hiện giao dịch với giá 56.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực.

Thị trường heo hơi miền Nam tăng từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg trong hôm nay. Trong đó, Tiền Giang thu mua heo hơi với giá 55.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. Bạc Liêu tăng 2.000 đồng/kg, đưa giá heo hơi lên mốc 58.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại trong khu vực không thay đổi giá mới so với hôm qua.

Dự báo giá heo hơi ngày 4/2: Thị trường sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Chương trình OCOP tạo động lực phát triển đa dạng sản phẩm

Với thế mạnh là sản xuất nông nghiệp, nên huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) có đa dạng về các sản phẩm nông sản, thủy sản. Người dân địa phương đã tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có để nâng chất thành chuỗi giá trị sản phẩm phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài địa phương.

Đặc biệt, khi tỉnh triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã tạo điều kiện thuận lợi giúp huyện nâng chất các chuỗi sản phẩm nông nghiệp. Sau 3 năm tham gia Chương trình OCOP, huyện Mỹ Tú đã có 7 sản phẩm đạt Chứng nhận 3 sao OCOP, theo báo Sóc Trăng.

Các chủ thể OCOP được trang bị kiến thức về các yêu cầu tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm và điều kiện sản xuất, kinh doanh của các sản phẩm OCOP. Từ đó, thu hút sự tham gia của các chủ thể có sản phẩm đặc sản của địa phương.

Mục tiêu trong năm 2022, huyện phấn đấu có ít nhất 2 chủ thể tham gia Chương trình OCOP với 2 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng đạt từ 3 sao trở lên. Để đạt được mục tiêu trên, huyện Mỹ Tú sẽ đẩy mạnh chế biến các sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh của huyện; đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, dịch vụ; đẩy mạnh công tác phổ biến, hướng dẫn nông dân sản xuất theo quy trình an toàn. 

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

chọn