Dự báo giá heo hơi ngày 6/12: Các địa phương vẫn tiếp tục giảm?

Giá heo hơi hôm nay (5/12) giảm rải rác 1.000 đồng/kg. Đắk Nông đã đạt mục tiêu chăn nuôi an toàn trước 2 năm và tỉnh đang phấn đấu bứt phá ở lĩnh vực này.

Giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ ở một vài nơi

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận thay đổi mới. Theo đó, thương lái tại Lào Cai tiếp tục thu mua heo hơi với giá thấp nhất khu vực là 48.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại trong khu vực giao dịch ổn định trong khoảng 49.000 - 50.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi giảm nhẹ. Trong đó, hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cùng giảm 1.000 đồng/kg về mức thấp nhất là 47.000 đồng/kg. Cùng mức giảm trên, heo hơi tại Khánh Hòa đang được giao dịch ở mức 48.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam giảm 1.000 đồng/kg ở một vài nơi. Cụ thể, Đồng Tháp và Cà Mau lần lượt điều chỉnh giá heo hơi về mức tương ứng là 49.000 đồng/kg và 51.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại có giá đi ngang so với ngày hôm qua. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm thêm vào ngày mai do thị trường đang trên đà lao dốc.

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Đắk Nông sớm đạt mục tiêu chăn nuôi an toàn

Theo ông Ngô Xuân Đông, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông, xây dựng cơ sơ chăn nuôi an toàn dịch bệnh là một trong những mục tiêu, giải pháp chính trong tái cơ cấu lĩnh vực chăn nuôi của tỉnh.

Những năm qua, Đắk Nông đã rà soát, ban hành và phổ biến các văn bản, quy định pháp luật, cơ chế, chính sách phát triển chăn nuôi an toàn. Cụ thể như tỉnh ban hành các quy định triển khai Luật Chăn nuôi năm 2018 phù hợp với thực tiễn của tỉnh.

Cơ quan chức năng đã đề xuất, sửa đổi kịp thời các chính sách khuyến khích phát triển chăn nuôi theo chuỗi khép kín, an toàn; chăn nuôi tuần hoàn thích ứng với biến đổi khí hậu, theo báo Đắk Nông.

Cũng theo ông Đông, chiến lược phát triển chăn nuôi của tỉnh là theo hướng bền vững, an toàn sinh học, kiểm soát tốt dịch bệnh, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. Tỉnh thực hiện các giải pháp để nâng cao tỷ lệ sản phẩm chăn nuôi theo quy mô trang trại, tập trung.

Ông Đông đánh giá, mục tiêu mà Đắk Nông đặt ra là đến năm 2025 xây dựng ít nhất 10 cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh, nhưng mới đến năm 2023 tỉnh đã đạt được. Đây là tiền đề để người chăn nuôi, cơ quan chức năng, các địa phương tiếp tục nỗ lực vượt các mục tiêu đề ra, làm động lực cho ngành Chăn nuôi ở giai đoạn tiếp theo.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Din Capital bắt đầu xây dựng toà tháp đôi Danang Landmark bên sông Hàn, chính thức lấn sân bất động sản
Khu phức hợp Danang Landmark do Cosmo Housing làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 1.200 tỷ, thi công xây dựng từ tháng 1/2024. Đây là dự án bất động sản đầu tay của Din Capital - chủ thương hiệu bê tông Dufago.