Dự báo giá heo hơi ngày 7/6: Tiếp tục xu hướng tăng?

Giá heo hơi hôm nay (6/6) tăng cao nhất 2.000 đồng/kg. Muốn đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi, thì việc nâng cấp vùng an toàn dịch bệnh (ATDB) theo tiêu chuẩn của Tổ chức Thú y Thế giới là điều cấp thiết.

Giá heo hơi hôm nay tăng rải rác 1.000 - 2.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận biến động mới. Hiện tại, thương lái ở Yên Bái, Lào Cai, Nam Định và Hà Nam đang cùng thu mua heo hơi với giá 57.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Trong khi đó, heo hơi tại Thái Nguyên, Thái Bình và Hà Nội đang được giao dịch ở ngưỡng 59.000 đồng/kg - cao nhất khu vực. Các tỉnh thành còn lại duy trì giá heo hơi ở mức 58.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi không có nhiều thay đổi so với ngày hôm qua. Trong đó, giá heo hơi tại hầu hết các tỉnh quanh mốc trung bình là 58.000 đồng/kg. Riêng tỉnh Quảng Trị tăng 2.000 đồng/kg lên mức 56.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam tăng rải rác ở một vài nơi. Cụ thể, thương lái tại Đồng Tháp, Bến Tre và Kiên Giang đang thu mua heo hơi với giá tương ứng là 57.000 đồng/kg, 58.000 đồng/kg và 59.000 đồng/kg sau khi tăng 1.000 đồng/kg. Heo hơi tại Cần Thơ và Long An đang được giao dịch lần lượt ở mức 59.000 đồng/kg và 60.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng vào ngày mai do thị trường đang có chuyển biến tích cực. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Xây dựng chuỗi, vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh chuẩn quốc tế

Muốn đẩy mạnh xuất khẩu  các sản phẩm chăn nuôi, thì việc nâng cấp vùng an toàn dịch bệnh (ATDB) theo tiêu chuẩn của Tổ chức Thú y Thế giới là điều cấp thiết.

Ông Nguyễn Văn Long, Cục trưởng Cục Thú y cho biết, thời gian qua, Bộ NN&PTNT, các địa phương đã chỉ đạo tổ chức triển khai đạt được một số kết quả rất quan trọng.

Đầu tiên chúng ta đã kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh trên đàn gia cầm cả nước, chỉ có một vài ổ dịch nhỏ lẻ, còn tuyệt đại đa số (trên 99,9 %) trong tổng đàn trên 550 triệu con gia cầm là an toàn tuyệt đối về các loại dịch bệnh.

Các tỉnh ở khu vực Đông Nam bộ có tỷ lệ chăn nuôi đứng đầu cả nước đã hình thành các chuỗi, các vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh rất tốt. Cụ thể trên phạm vi cả nước chúng ta có trên 920 cơ sở, vùng an toàn dịch bệnh.

Đặc biệt, thời gian vừa qua chúng ta đã đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu động vật, sản phẩm động vật của Việt Nam sang trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đạt trên 400 triệu USD, theo Nông nghiệp Việt Nam.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.