Dự báo giá heo hơi ngày 9/2: Xu hướng đi ngang sẽ tiếp tục kéo dài?

Giá heo hơi hôm nay (8/2) dao động từ 51.000 đồng/kg đến 54.000 đồng/kg. Ngay từ đầu năm, cùng với ngành nông nghiệp, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bình Thuận, chính quyền các địa phương đã khuyến cáo, hướng dẫn các cơ sở, hộ chăn nuôi thực hiện tái đàn bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Giá heo hơi hôm nay tiếp tục ổn định

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đồng loạt đứng yên trên diện rộng. Cụ thể, 53.000 đồng/kg là mức giá cao nhất khu vực được chứng kiến tại Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Nguyên, Thái Bình, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang. Trong khi đó, giá heo hơi thấp nhất khu vực tiếp tục được ghi nhận ở hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai là 51.000 đồng/kg. Heo hơi tại các địa phương còn lại được giao dịch với giá 52.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi tiếp tục đi ngang. Qua khảo sát, giá heo hơi ở các tỉnh Nghệ An, Quảng Nam, Lâm Đồng và Bình Thuận vẫn đang ở ngưỡng 53.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh còn lại duy trì giao dịch heo hơi ổn định ở mức 52.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam cũng không có thay đổi mới. Hiện tại, các tỉnh Long An, Đồng Tháp và Bến Tre vẫn đang thu mua heo hơi với giá 54.000 đồng/kg. Heo hơi tại các tỉnh, thành còn lại vẫn được giao dịch ổn định trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục đi ngang vào ngày mai do thị trường không ghi nhận biến động mới. 

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

‏‏‏Bình Thuận: Chăn nuôi đảm bảo an toàn dịch bệnh

Ngay từ đầu năm, cùng với ngành nông nghiệp, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bình Thuận, chính quyền các địa phương đã khuyến cáo, hướng dẫn các cơ sở, hộ chăn nuôi thực hiện tái đàn bảo đảm an toàn dịch bệnh, theo báo Bình Thuận.

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được thực hiện hiệu quả. Trong năm 2022, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã phối hợp cùng chính quyền các địa phương tổ chức tiêm phòng 25.820.764 triệu liều vắc xin, đạt 129% kế hoạch năm. 

Năm 2023, Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp cùng với chính quyền các địa phương triển khai có hiệu quả Tháng tiêu độc, khử trùng môi trường trong toàn tỉnh. Đồng thời, tổ chức tiêm phòng vắc xin bảo đảm đạt tỷ lệ tối thiểu trên 80% tổng đàn có nguy cơ và thuộc đối tượng tiêm phòng để đảm bảo đàn gia súc, gia cầm được bảo hộ. Phấn đấu tiêm phòng cho 23 triệu lượt gia súc, gia cầm.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Quảng Ninh quy hoạch ba đường sắt đô thị, tuyến Hạ Long - Vân Đồn chủ yếu đi ven biển
Có ba tuyến đường sắt đô thị được quy hoạch mới ở Quảng Ninh với tổng chiều dài hơn 293 km; trong đó tuyến Hạ Long - Vân Đồn chủ yếu đi ven biển, đoạn cuối qua sân bay Vân Đồn.