Dự báo thời tiết hôm nay 25/5/2023: Hà Nội mưa vào sáng sớm, Đà Nẵng có mưa vừa và rải rác, TP HCM ngày nắng

Dự báo thời tiết hôm nay 25/5/2023, Hà Nội xuất hiện mưa rào và dông từ sáng sớm, trong khi Đà Nẵng chiều có mưa, cục bộ có mưa vừa, có nơi mưa to; còn TP HCM có mưa tập trung vào chiều tối, ngày vẫn nắng.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 25/5, thời tiết Hà Nội có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 34 độ.

Ngoài ra, Cơ quan khí tượng còn cho biết thời tiết hôm nay ở phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 24 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 25/5, thời tiết TP HCM có mây, có mưa rào và dông (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối), ngày nắng.

- Hướng gió: Đông Nam với tốc độ 1 - 2 m/s.

- Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 27 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 34 độ.

- Độ ẩm trung bình: 59 - 96%.

- Xác suất có mưa: 100%.

Bên cạnh đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết TP HCM và các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Gió Tây Nam cấp 2 - 3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ.

Ảnh: Du Y

Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cho biết, ngày 25/5, khu vực Đà Nẵng có mây, chiều có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, có nơi có mưa to.ngày nắng. 

Dự báo thời tiết Đà Nẵng chi tiết như sau:

Huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, có nơi mưa to.

- Nhiệt độ: 26 - 35 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 60 - 88%.

Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa vừa.

- Nhiệt độ: 27 - 34 độ.

- Gió: Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 65 - 92%.

Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa vừa.

- Nhiệt độ: 27 - 35 độ. 

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 62 - 90%.

Huyện đảo Hoàng Sa - TP Đà Nẵng: Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

- Nhiệt độ: 26 - 32 độ.

- Gió: Nam đến Đông Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 60 - 92%.

Dự báo mưa dông diện rộng và mưa lớn cục bộ nhiều nơi trên cả nước

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc cho biết, ngày hôm qua (24/5), ở phía Đông Bắc Bộ, Nam Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (tập trung vào đêm và sáng).

Lượng mưa tính từ 0h đến 15h ngày 24/5 có nơi trên 60 mm như: Đại Từ (Thái Nguyên) 180.6 mm, Vĩnh Quỳnh (Hà Nội) 171.1 mm, Quang Huy (Sơn La) 104.4 mm, Tuyên Quang (Tuyên Quang) 104 mm, Thanh Mai (Bắc Kạn) 88.8 mm, Vạn Mai (Hòa Bình) 76.8mm, Đồng Tâm (Hà Giang) 73.2mm,... 

Dự báo từ chiều tối ngày 24/5 đến sáng sớm ngày 25/5, ở Bắc Bộ, vùng núi phía Tây khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10 - 30mm, có nơi trên 50mm. 

Chiều tối và tối ngày 25/5, ở vùng núi phía Tây khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10 - 30 mm, có nơi trên 50 mm. 

Cơ quan khí tượng cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.