Dự báo thời tiết hôm nay 29/6/2023: Hà Nội nắng nóng, Đà Nẵng sáng nắng chiều mưa, TP HCM chiều mưa to

Dự báo thời tiết hôm nay 29/6/2023, khu vực Hà Nội nền nhiệt tăng trở lại, trời xuất hiện nắng nóng, nhưng chiều tối và đêm khả năng có mưa vài nơi; còn khu vực Đà Nẵng ngày nắng, chiều tối có mưa dông rải rác. Trong khi khu vực TP HCM chiều tối nay tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29/6, thời tiết Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 26 - 28 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 34 - 36 độ.

Ngoài ra, Cơ quan khí tượng còn cho biết thời tiết hôm nay ở phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28 độ, có nơi dưới 24 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng đồng bằng và trung du có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ; riêng đồng bằng và trung du 34 - 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 29/6, thời tiết TP HCM nhiều mây, sáng và trưa trời nắng nhẹ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to kèm theo các yếu tố cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và hoạt động ngoài trời. 

- Hướng gió: Tây Nam với tốc độ 1 - 2 m/s.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 26 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 31 - 33 độ.

- Độ ẩm trung bình: 64 - 95%.

- Xác suất có mưa: 100%.

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 29/6, thời tiết tại TP HCM và các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

- Gió Tây Nam cấp 2 - 3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục đón mưa vừa, mưa to

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, chiều 28/6, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. 

Lượng mưa tính từ 12h00 đến 15h00 có nơi trên 40 mm như: Đắk Gằn (Đắk Nông) 40.8 mm, Vĩnh Hựu (Tiền Giang) 73.6mm, Vĩnh Thuận (Kiên Giang) 71.6 mm, Bình Phong Thạnh (Long An) 43.6 mm, TP. Cà Mau 40.8 mm,... 

Cơ quan khí tượng cũng dự báo từ đêm 28 và ngày 29/6, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều và tối). 

Cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Ảnh: Du Y

Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cho biết, ngày 29/6, khu vực Đà Nẵng có mây, chiều và chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng chi tiết như sau: 

Huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ: Mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, chiều và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 25 - 34 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 62 - 90%.

Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: Mây thay đổi, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

- Nhiệt độ: 26 - 33 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 60 - 93%.

Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu: Mây thay đổi, chiều có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

- Nhiệt độ: 26 - 34 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 58 - 88%.

Huyện đảo Hoàng Sa - TP Đà Nẵng: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng.

- Nhiệt độ: 27 - 32 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 3.

- Độ ẩm: 60 - 92%.

Từ ngày 29 - 30/6, khu vực Trung Bộ có nắng nóng trở lại

Theo thông tin mới nhất từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, ngày hôm nay (29/6), tại khu vực Trung Bộ, nắng nóng xảy ra ở vài nơi với nhiệt độ phổ biến 34 - 36, có nơi trên 36 độ. 

Từ ngày 30/6 nắng nóng mở rộng trên các tỉnh thành từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm thấp nhất từ 45 - 55%. 

Trung tâm cảnh báo trong 72 - 120 giờ tới, nắng nóng diện rộng trên khu vực tiếp tục duy trì, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ. 

Dự báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. 

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

chọn
Đồng Nai giao 123 ha đất cho Địa ốc sông Tiên làm KĐT Nhơn Phước
Phần diện tích đất này trước đây được UBND tỉnh Đồng Nai giao cho Thương mại Xây dựng Nhật Quang sử dụng. Đầu năm 2019, doanh nghiệp này chính thức sáp nhập vào Địa ốc Sông Tiên.