Dự báo thời tiết hôm nay 3/6/2023: Hà Nội, Đà Nẵng tăng nhiệt, có nơi trên 38 độ, TP HCM không mưa

Dự báo thời tiết hôm nay 3/6/2023, nắng nóng và nắng nóng gay gắt vẫn tiếp diễn nhiều nơi ở Hà Nội và Đà Nẵng, có nơi trên 38 độ. Còn tại TP HCM, ngày nắng, nền nhiệt tăng nhẹ, chiều tối và đêm không mưa.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 3/6, thời tiết Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ.

- Nhiệt độ thấp nhất: 27 - 29 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 36 - 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Trung tâm còn cho biết thời tiết phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 26 - 29 độ, có nơi dưới 25 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Gió Đông Nam cấp 2 - 3. 

- Nhiệt độ thấp nhất:  27 - 30 độ, vùng núi có nơi dưới 26 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 3/6, thời tiết TP HCM nhiều mây, không mưa, ngày nắng; riêng huyện Cần Giờ khả năng có mưa rào và dông vài nơi. 

- Hướng gió: Tây Nam với tốc độ 3 - 4 m/s.

- Nhiệt độ thấp nhất: 27 - 28 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 34 độ.

- Độ ẩm trung bình: 65 - 68%.

- Xác suất có mưa: 10 - 40%.

Ngoài ra, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết, thời tiết khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Gió Tây Nam cấp 2 - 3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Ảnh: Du Y

Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cho biết, ngày 3/6, khu vực Đà Nẵng có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng và nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết Đà Nẵng chi tiết như sau:

Huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ: Mây thay đổi, chiều tối có lúc có mưa vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

- Nhiệt độ: 26 - 38 độ.

- Gió: Tây Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 60 - 88%.

Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng.

- Nhiệt độ: 26 - 36 độ.

- Gió: Đông đến Đông Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 58 - 87%.

Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

- Nhiệt độ: 27 - 37 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 56 - 85%.

Huyện đảo Hoàng Sa - TP Đà Nẵng: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng.

- Nhiệt độ: 26 - 33 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 60 - 92%.

Mưa dông ở Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/6, vùng hội tụ gió trên mực 1500 m hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên. 

Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500 m nên chiều tối và đêm 2/6, ở khu vực Việt Bắc và Tây Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30 mm, có nơi trên 50 mm. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và khu vực phía Nam của Nam Trung Bộ chiều tối và tối ngày 2/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30 mm, có nơi trên 50 mm. 

Từ chiều tối và đêm 3/6, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm); mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. 

chọn
Tiến độ khu nhà ở 127 ha của VSIP tại TP Tân Uyên, Bình Dương
Khu dân cư ấp 4 - Vĩnh Tân do VSIP làm chủ đầu tư được phê duyệt từ năm 2009, đến nay đã bồi thường giải phóng mặt bằng 98%, đã xây dựng tương đối hoàn chỉnh về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tỷ lệ xây dựng nhà ở của người dân khoảng 56%. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung cấp hơn 2.800 sản phẩm bất động sản.