Dự báo thời tiết hôm nay 4/6/2023: Hà Nội có mưa vừa, mưa to, Đà Nẵng và TP HCM ngày nắng nóng, chiều tối có mưa

Dự báo thời tiết hôm nay 4/6/2023, Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong khi Đà Nẵng và TP HCM ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 4/6, thời tiết Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 33 - 35 độ.

Cơ quan khí tượng còn cho biết thời tiết phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ, có nơi dưới 23 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Gió Đông Nam cấp 2 - 3. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 4/6, thời tiết TP HCM có mây, ngày nắng và nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. 

- Hướng gió: Tây Nam với tốc độ 2 - 3 m/s.

- Nhiệt độ thấp nhất: 27 - 28 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 34 độ.

- Độ ẩm trung bình: 67 - 82%.

- Xác suất có mưa: 65%.

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết, thời tiết khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Gió Tây Nam cấp 2 - 3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ.

Ảnh: Du Y

Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cho biết, ngày 4/6, khu vực Đà Nẵng có mây, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng chi tiết như sau:

Huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 26 - 37 độ.

- Gió: Tây Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 53 - 84%.

Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 26 - 35 độ.

- Gió: Đông đến Đông Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 58 - 87%.

Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 27 - 36 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 55 - 85%.

Huyện đảo Hoàng Sa - TP Đà Nẵng: Mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 26 - 32 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 65 - 95%.

Mưa dông diện rộng nhiều nơi, giảm nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 3/6 và ngày 4/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 50 mm, có nơi trên 80 mm; khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm; thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm.

Chiều tối ngày 4/6, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm.

Trước đó, ngày 3/6, ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, ven biển Nam Trung Bộ và Tây Nguyên và Nam Bộ đã xuất hiện mưa vừa, mưa to cục bộ. 

Lượng mưa tính từ 7h đến 19h ngày 3/6 có nơi trên 50 mm như: Bình Hẻm (Hòa Bình) 92 mm, Đa Phúc (Hòa Bình) 68.6 mm, Thuận Châu (Sơn La) 56.2 mm, Chiềng Khoang (Sơn La) 53.6 mm, Phan Lâm (Bình Thuận) 80.6 mm, Sông Hinh (Phú Yên) 55.1 mm, Bình Giáo (Gia Lai) 68.8 mm,…

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa dông ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

chọn