Dự báo thời tiết hôm nay 5/4/2023: Hà Nội và Đà Nẵng ngày nắng, TP HCM mưa nắng đan xen

Dự báo thời tiết hôm nay 5/4/2023, ở khu vực Hà Nội ngày nắng đêm mưa; Đà Nẵng chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; TP HCM mưa nắng đan xen nhưng nắng nhiều hơn.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/4, thời tiết Hà Nội có mây, đêm có mưa vài nơi; sáng sớm có nơi có sương mù; ngày nắng. 

- Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 26 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Cơ quan khí tượng còn cho biết khu vực phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng Sơn La - Hòa Bình có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ, có nơi dưới 23 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 33 - 36 độ, riêng khu vực Sơn La - Hòa Bình 35 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm có mưa vài nơi; sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, có nơi nắng nóng. 

- Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ, có nơi trên 35 độ.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 5/4, thời tiết TP HCM nắng mưa đan xen, những ngày tới nắng mạnh kéo dài trong ngày và nắng nóng có xu hướng mở rộng nên cần chú ý bảo vệ sức khỏe và đề phòng các nguy cơ cháy nổ.

- Hướng gió: Đông Nam với tốc độ 1 - 2 m/s.

- Nhiệt độ thấp nhất: 26 - 27 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 33 - 35 độ.

- Độ ẩm trung bình: 66 - 74%.

- Xác suất có mưa: 50 - 55%.

Trong khi Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, thời tiết khu vực Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng TP HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ; miền Đông có nơi trên 34 - 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Mưa lớn cục bộ ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, chiều 4/4, mây dông đã phát triển ở một số nơi ở Nam Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ.

Dự báo tối 4/4 và chiều tối 5/4, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30 mm, có nơi trên 50 mm. 

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

 

Ảnh: Du Y

Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cho biết, ngày 5/4, khu vực Đà Nẵng có mây, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. 

Dự báo thời tiết Đà Nẵng chi tiết như sau:

Huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ: Mây thay đổi, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 24 - 32 độ.

- Gió: Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 64 - 91%.

Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: Mây thay đổi, chiều tối nay có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 25 - 32 độ.

- Gió: Nam đến Đông Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 66 - 92%.

Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối nay có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 25 - 33 độ.

- Gió: Nam đến Đông Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 63 - 90%.

Huyện đảo Hoàng Sa - TP Đà Nẵng: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng.

- Nhiệt độ: 25 - 32 độ.

- Gió: Đông Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 62 - 94%.

Dự báo nắng nóng ở khu vực Trung Trung Bộ

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, ngày 4/4, tại tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và vùng núi các tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35 - 37,5 độ, có nơi cao hơn như Đông Hà và Nam Đông đạt 38 độ. Độ ẩm thấp nhất ngày phổ biến từ 41 - 56%.

Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 đến 48 giờ tới: Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có nắng nóng, phía bắc có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ, có nơi trên 38 độ, độ ẩm thấp nhất từ 45 - 55%.

Dự báo chi tiết:

 

chọn
Khánh Hoà dự chi gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay thứ hai ở Vân Phong
Cảng hàng không Vân Phong dự kiến được xây dựng tại xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, với tổng mức đầu tư dự kiến gần 7.000 tỷ đồng.