Dự báo thời tiết hôm nay 7/9/2022: Hà Nội mưa về chiều tối, Đà Nẵng và TP HCM có mưa vừa đến mưa to

Dự báo thời tiết hôm nay 7/9/2022, khu vực Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, trong khi Đà Nẵng và TP HCM có mưa tập trung vào chiều tối và đêm, cục bộ có nơi mưa vừa đến mưa to.

Xem thêm: Dự báo thời tiết hôm nay 8/9/2022

‏Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay‏

‏Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ‏thời tiết Hà Nội‏hôm nay (7/9) có mây, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, từ gần sáng mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

‏- Gió Tây Nam cấp 2 - 3. ‏

‏- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - ‏ 27độ.‏

‏- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 34 độ.‏

Ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi; từ gần sáng mai có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Hòa Bình có mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.‏

‏- Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 25 độ, có nơi dưới 22 độ.‏

‏- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ.‏

‏Còn thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực ven biển, trung du và đồng bằng từ gần sáng mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.‏

‏- Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3.

‏- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ.‏

‏- Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ.‏

‏Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay‏

‏Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng dự báo ‏thời tiết TP HCM‏‏ hôm nay có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi (mưa dông có thể xuất hiện từ sáng sớm), cục bộ có mưa vừa, mưa to.‏

‏- Gió Tây Nam cấp 2 - 3.‏

‏- Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ. ‏

‏- Nhiệt độ cao nhất: 29 - 30 độ.‏

‏Trong khi đó, thời tiết ở các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.‏

‏- Gió Tây Nam cấp 2 - 3.‏

‏- Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ.‏

‏- Nhiệt độ cao nhất: 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ.

Ảnh minh họa: Du Y.

‏Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay‏

‏Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, ngày 7/9, ‏thời tiết Đà Nẵng‏ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Cụ thể:‏

Huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ: Mây thay đổi, đêm nay có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 25 - 32 độ.

- Gió: Tây Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 62 - 92%.

Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 26 - 31 độ.

- Gió: Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 67 - 94%.

Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 26 - 33 độ.

- Gió: Tây Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 56 - 90%.

Huyện đảo Hoàng Sa - TP Đà Nẵng: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 25 - 31 độ.

- Gió: Tây đến Tây Nam, cấp 3.

- Độ ẩm: 65 - 96%.

Dự báo mưa lớn cục bộ ở khu vực Trung Trung Bộ

Trong 24 giờ qua, rãnh áp thấp có trục qua Nam Trung Bộ hình thành và hoạt động mạnh dần.

Dự báo trong 24 giờ đến 48 giờ tới, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua phía Nam Trung Bộ hoạt động mạnh dần nên từ chiều tối ngày 7/9 đến ngày 8/9, tại các tỉnh, thành từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có khả năng xảy ra một đợt mưa diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Dự báo chi tiết:

Khu vực

Thời gian ảnh hưởng

Tổng lượng (mm)

Quảng Bình

Từ chiều tối ngày 7/9 đến ngày 8/9

70 - 150 mm, có nơi trên 200 mm

Quảng Trị

Từ chiều tối ngày 7/9 đến ngày 8/9

50 - 120 mm, có nơi trên 150 mm

Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi

Từ chiều ngày 7/9 đến ngày 8/9

30 - 60 mm, có nơi trên 100 mm

Cảnh báo trong 48 giờ đến 72 giờ tới, tại các tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị khả năng còn xuất hiện mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng phổ biến 20 - 40 mm/h, có nơi 60 mm/h; từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi mưa dông giảm dần, còn xuất hiện mưa rào rải rác vào chiều và chiều tối, cục bộ có nơi mưa vừa với lượng 10 - 30 mm/24h.

Dự báo tác động của mưa lớn: Đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi; ngập úng cục bộ tại các vùng trũng thấp đặc biệt ở các tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị.

chọn
VCBS: Triển vọng tăng trưởng của Viglacera gặp nhiều áp lực trong các quý tới
VCBS cho rằng kết quả kinh doanh trong các quý tới sẽ khó có mức tăng trưởng ấn tượng như quý I và II năm nay, khi động lực tăng trưởng không còn nhiều.