Du lịch Thái Lan: Những ngôi chùa nhất định bạn phải ghé thăm khi tới Bangkok

Nhiều ngôi chùa ở Bangkok (Thái Lan) không chỉ là điểm đến được du khách thập phương lựa chọn, mà đó còn là niềm tự hào của xứ sở chùa Vàng.
Du lịch Thái Lan: Những ngôi chùa nhất định bạn phải ghé thăm khi tới Bangkok - Ảnh 1.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà đất Thái trở thành điểm đến quen thuộc của khách hành hương và những người yêu thích văn hóa tâm linh. Thái Lan không chỉ sở hữu nhiều ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, cổ kính mà còn sở hữu những kiệt tác tượng Phật chạm trổ tinh xảo bậc nhất phương Đông.

Du lịch Thái Lan: Những ngôi chùa nhất định bạn phải ghé thăm khi tới Bangkok - Ảnh 2.

Chùa Wat Arun có tên là Chùa Bình Minh vì thời điểm thăm chùa đẹp nhất chính là buổi sớm trong ngày. Khi mặt trời vừa ló rạng, bạn hãy đến Wat Arun, tìm cho mình một vị trí thật cao và ngắm ánh bình minh phủ một màu vàng lấp lánh trên những mái chùa.

Du lịch Thái Lan: Những ngôi chùa nhất định bạn phải ghé thăm khi tới Bangkok - Ảnh 3.

Bạn cũng có thể tới chùa Thuyền Wat Yanawa tại Bangkok để chiêm bái, tỏ lòng thành kính và đừng quên việc thỉnh cầu bình an.

Du lịch Thái Lan: Những ngôi chùa nhất định bạn phải ghé thăm khi tới Bangkok - Ảnh 4.

Chùa Núi Vàng Wat Saket sở hữu bảo tháp lấp lánh cùng lễ hội vào tháng 10 hàng năm. Để lên đến đỉnh, khách hành hương cần leo lên 300 bậc thềm uốn lượn.

Du lịch Thái Lan: Những ngôi chùa nhất định bạn phải ghé thăm khi tới Bangkok - Ảnh 5.

Chùa Phật Vàng với tượng Phật bằng vàng nguyên khối lớn nhất thế giới, lưu giữ những bí ẩn, sự linh thiêng cùng vẻ đẹp tuyệt mỹ khiến nơi đây trở thành một trong những điểm đến hàng đầu trong lịch trình tour hành hương cõi Phật Thái Lan.

Du lịch Thái Lan: Những ngôi chùa nhất định bạn phải ghé thăm khi tới Bangkok - Ảnh 6.

Wat Pho là một trong những ngôi chùa lâu đời và lớn nhất Bangkok. Khi đến thăm Wat Pho, chắc chắn bạn sẽ ấn tượng bởi bức tượng Phật nằm khổng lồ cao 4m, đặt trên bệ khảm xà cừ dài 15m, toàn thân Phật được dát vàng.

Du lịch Thái Lan: Những ngôi chùa nhất định bạn phải ghé thăm khi tới Bangkok - Ảnh 7.

Chùa Wat Phra Kaew (chùa Phật Ngọc) chính là nơi lưu giữ bức tượng bằng ngọc, chạm khắc từ khối đá lục bảo nguyên khối, tạc hình dáng Đức Phật đang ngồi thiền uy nghi, tráng lệ. Tuy kích thước bức tượng không quá lớn nhưng đây chính là bức tượng Phật ngọc được sùng kính nhất tại Thái Lan và lừng lẫy thế giới.


chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống nối huyện Tiên Du - Gia Bình, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng gần bến đò Chì, kết nối QL17, huyện Tiên Du - Gia Bình, Bắc Ninh. Vị trí dự kiến cách cầu Bình Than khoảng 10 km theo đường thủy.