Đưa tàu vũ trụ thương mại lên không gian, Elon Musk kiếm được 770 triệu USD

Chỉ có 1,68 triệu USD quyền chọn cổ phiếu nhưng đã mang lại cho Elon Musk 770 triệu USD sau việc đưa hai phi hành gia Mỹ vào vũ trụ lần đầu tiên.
Để đưa tàu vũ trụ thương mại lên không gian, Elon Musk kiếm được 770 triệu USD - Ảnh 1.

(Ảnh: CNN).

CEO của Tesla và SpaceX - Elon Musk, đã đạt được ước vọng thời niên thiếu của mình, đó là đưa hai phi hành gia Mỹ vào vũ trụ lần đầu tiên. Chỉ có 1,68 triệu USD quyền chọn cổ phiếu nhưng đã mang lại cho anh 770 triệu USD.

Chuyến bay của SpaceX đã thu hút sự quan tâm trên toàn nước Mỹ trong buổi ra mắt hôm thứ Bảy. Theo kế hoạch được chấp thuận bởi các cổ đông của Tesla hai năm trước, Musk đã nhận được các quyền chọn để mua 1,7 triệu cổ phiếu Tesla với giá 350,02 USD/cổ phiếu, thấp hơn một nửa so với giá hiện tại.

Số cổ phiếu này mang lại cho Musk một khoản lãi 770 triệu USD vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Năm. Đến cuối ngày thứ Sáu, giá trị đã đạt gần 820 triệu USD, và tiếp tục lên mức cao hơn vào đầu ngày giao dịch thứ Hai.

Musk cũng đang sở hữu 38,7 triệu cổ phiếu Tesla, đại diện cho 20,8% cổ phần của công ty với trị giá 32,3 tỉ USD, giá trị tính đến cuối ngày giao dịch thứ Sáu.

1,7 triệu quyền chọn chỉ là khối đầu tiên trong số 12 khối cổ phiếu có thể có của anh theo kế hoạch, dự kiến mang lại cho anh ta thêm 20,3 triệu cổ phiếu. Và điều này có khả năng đưa Musk trở thành người giàu nhất thế giới.


chọn