Đường sắt chạy đoàn tàu container nhanh Hà Nội - Bình Dương 40 tiếng

Sáng nay, 31/7, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã khai trương đoàn tàu container nhanh chạy từ ga Yên Viên (Hà Nội) - Sóng Thần (Bình Dương) và ngược lại hành trình 40 giờ.
avatar_1564544556873

Để giành lại phần nào thị phần vận tải, đường sắt sẽ phải tập trung vào tàu hàng. (Ảnh M.H).

Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ tổ chức chạy 5 đôi tàu container nhanh/tuần (trừ các ngày chủ nhật, thứ hai), xuất phát cả 2 chiều Yên Viên và Sóng Thần. Đoàn tàu nhận và trả hàng tại ga Giáp Bát và Kim Liên trong suốt hành trình vận chuyển.

Tổng trọng tải đoàn tàu lên tới 650 tấn, gồm 20 toa xe chở 20 container, chiều dài đoàn tàu không quá 325 m, tổng trọng tải vỏ container và hàng đóng trong container không quá 17 tấn/container.

Đoàn tàu sẽ xuất phát tại ga Yên Viên từ 7h35, đến ga Sóng Thần vào 2h40, chiều ngược lại xuất phát từ ga Sóng Thần vào 10h30 và đến ga Yên Viên lúc 6h15.

Theo ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, việc khai trương đoàn tàu container nhanh cho thấy nhu cầu vận tải hàng hóa của thị trường khác nhiều so với trước đây, không chỉ quan tâm đến lĩnh vực an toàn, mà thời gian đưa hàng là một yếu tố rất quan trọng để cạnh tranh với các phương tiện vận tải khác.

Để cạnh tranh, ngành đường sắt sẽ tập trung chủ yếu vào vận tải hàng hóa và những đoàn tàu khách có cự ly ngắn, trung bình, tàu du lịch vào các mùa cao điểm. Theo ông Minh, đoàn tàu container nhanh là một trong những nỗ lực nhằm giành lại thị phần vận tải vốn đang hết sức khiêm tốn của ngành đường sắt, thông qua việc nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến với đường sắt.

Hiện, các khách hàng của Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội gồm các tổng công ty lớn như Bưu điện, Viettel đã gần lấp đầy các chuyến trong tuần.

Cùng với khai trương đoàn tàu container nhanh, từ ngày 1/8 tới, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội cũng khai trương website www.harapost.vn để tôt chức vận chuyển hàng hóa trực tuyến “từ nhà đến nhà”.

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.