Bình Dương bỏ trụ sở công, lấy đất vàng trăm tỉ làm công viên

TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vừa phá bỏ hàng loạt trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước, lấy đất vàng trị giá hàng trăm tỉ để làm công viên phục vụ người dân.

Ban quản Dự án đầu tư xây dựng TP Thủ Dầu Một cho biết, hiện nay đơn vị đã tiến hành giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các thủ tục để xây dựng một công viên rộng hàng ngàn mét vuông ngay tại vị trí “đắc địa” nhất tỉnh Bình Dương.

Bình Dương bỏ trụ sở công, lấy đất vàng trăm tỉ làm công viên - Ảnh 1.

Khu đất vàng trị giá hàng trăm tỉ tại TP Thủ Dầu Một chuẩn bị xây dựng công viên

Theo tìm hiểu, vị trí dự kiến xây dựng công viên nằm tại vị trí trung tâm của TP Thủ Dầu Một, có diện tích rộng hơn 5.000 mét vuông. Khu vực này trước đây là trụ sở làm việc của hàng loạt cơ quan nhà nước như: Phòng Quản đô thị, Phòng Tài chính, Trung tâm phát triển quỹ đất, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên,…

Khu đất này tiếp giáp mặt tiền của 3 tuyến đường Cách Mạng Tháng 8 – Ngô Quyền – Hùng Vương (thuộc phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một), là nơi có vị trí đắc địa và sầm uất nhất tỉnh Bình Dương với giá trị đất hàng trăm tỉ đồng.

Thay vì bán đấu giá hoặc cho thuê để mang lại nguồn thu “khủng”, TP Thủ Dầu Một đã quyết định “hi sinh” để làm công viên phục vụ người dân, được dư luận đồng thuận và đánh giá cao.

Bình Dương bỏ trụ sở công, lấy đất vàng trăm tỉ làm công viên - Ảnh 2.

Nhiều trụ sở làm việc nhà nước trên 'đất vàng' được di dời, nhường chỗ xây công viên

Lãnh đạo UBND TP Thủ Dầu Một cho biết, xuất phát từ nhu cầu vui chơi sinh hoạt của người dân, tạo cảnh quan đô thị, thành phố đã quyết định làm một công viên làm nơi sinh hoạt chung cho cộng đồng, bỏ qua lợi ích kinh tế.

Bên cạnh đó, tại vị trí xây công viên này sẽ được xây dựng hầm giữ xe bên dưới, giải quyết được tình trạng thiếu bãi giữ xe trên địa bàn.

Bình Dương bỏ trụ sở công, lấy đất vàng trăm tỉ làm công viên - Ảnh 3.

Phối cảnh công viên tại vị trí đất vàng ở Bình Dương

Ngoài vị trí này, dọc các tuyến đường như Cách mạng tháng 8, Thích Quảng Đức, Huỳnh Văn Lũy, Nguyễn Văn Tiết, Huỳnh Văn Cù, Hùng Vương,..nhiều công viên khang trang có diện tích hàng trăm mét vuông cũng được thành phố xây dựng. Tiền thân của những công viên này đều là trụ sở làm việc của các cơ quan nhà nước.

Hiện nay trên địa bàn TP Thủ Dầu Một có hàng chục công viên được xây dựng từ đất công, là nơi vui chơi và giải trí cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

chọn
Bình Phước giãn tiến độ dự án Cát Tường Edu Town hơn 1.800 tỷ, dự kiến khởi công tháng 7/2024
Cát Tường Edu Town tại thị xã Bình Long có quy mô hơn 15 ha, Địa ốc Cát Tường trúng đấu giá dự án này vào năm 2022. Ban đầu, dự án này dự kiến triển khai và đi vào hoạt động từ tháng 12/2023. Sau đợt điều chỉnh mới đây, tiến độ hoàn thành được giãn