Bất động sản Bình Dương bùng nổ, sức hút mạnh mẽ chỉ đứng sau TP HCM

6 tháng đầu năm Bình Dương ghi nhận lượng nguồn cung căn hộ đạt hơn 24.000 căn, gấp 5 lần nhà liền thổ. Các chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh vào nửa cuối năm 2019.

Theo báo cáo về Tiềm năng bất động sản các tỉnh phía Nam của Công ty Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam vừa công bố, lượng nguồn cung căn hộ đạt hơn 24.000 căn với giá bán trung bình khoảng 939USD/m2. Nhà liền thổ có hơn 4.500 căn với giá bán trung bình đạt 1.374USD/m2 đất. Thị trường văn phòng cũng ghi nhận nguồn cung đạt 48.400m2, giá thuê trung bình 11,5USD/m2/tháng.

JLL nhận định, Bình Dương đang sở hữu nền tảng kinh tế vững chắc cho phát triển sản xuất, bao gồm hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và thủ tục hành chính hiệu quả để hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp. Giá thuê đất công nghiệp theo chu kì đạt là 80USD/m2.

Ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc JLL Việt Nam cho biết: "Nhiều cơ hội việc làm được tạo ra bởi sự phát triển nhanh chóng của phân khúc công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất. Nhưng tốc độ phát triển vượt bậc cũng góp phần tạo nên tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng, gây khó khăn trong việc thuê lao động cho các công ty đang nung nấu ý định đặt trụ sở sản xuất tại Bình Dương".

nguyen_huu_tho_1_zing_1

Bất động sản Bình Dương đang có sức hút mạnh mẽ.(Ảnh minh hoạ: Zing)

Báo cáo của JLL cũng ghi nhận lượng người lao động lớn đổ về Bình Dương thúc đẩy sự gia tăng ở nguồn cung và giá thuê căn hộ cũng như văn phòng ở tỉnh này. 

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại Bình Dương đạt 166.300m2, giá thuê rơi vào khoảng giá 16,7USD/m2/tháng. Những "ông lớn" hiện hữu như Aeon Mall, Lotte Mart và Vincom Plaza Dĩ An khi hoàn thành hứa hẹn sẽ tạo nên thị trường bùng nổ, chỉ đứng sau TP HCM về mảng bán lẻ trong các tỉnh phía Nam.

Trong thời gian gần đây, do thị trường bất động sản TP HCM đang dần khan hiếm quỹ đất và việc siết quỹ đất tại các dự án khiến cho nhiều doanh nghiệp bất động sản đang có xu hướng chuyển dịch đầu tư vào các thị trường tỉnh lẻ. Điển hình như các Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Quảng Ngãi,....

Trong đó, Bình Dương đang được đánh giá là cái tên sáng nhất bởi giao thông kết nối với TP HCM tương đối thuận lợi, giá đất nền rẻ, người mua nhà cũng đang dần dịch chuyển ra các vùng ven. Ngoài ra một điểm quan trọng khác là cơ cấu phê duyệt thủ tục cấp dự án của Bình Dương "dễ thở" hơn TP HCM trong giai đoạn này.


chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.