Đường sẽ mở ở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở huyện Đoan Hùng theo quy hoạch.

Huyện Đoan Hùng là một huyện đồi núi trung du, nằm tại ngã ba ranh giới giữa tỉnh Phú Thọ với tỉnh Yên Bái và tỉnh Tuyên Quang, có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, phía tây giáp huyện Hạ Hòa, phía nam giáp huyện Thanh Ba và huyện Phù Ninh, phía bắc giáp huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang và huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Trên phần phía Đông Bắc huyện có đoạn cuối của sông Chảy (phần hạ du thủy điện Thác Bà), đổ nước vào sông Lô ngay tại đây. Men theo phần lớn ranh giới với huyện Sơn Dương - Tuyên Quang, là dòng sông Lô, một con sông lớn của hệ thống sông Hồng, nhưng ngã ba sông Chảy - sông Lô lại nằm sâu trong lòng huyện.

Huyện Đoan Hùng có tổng diện tích 302,4km², hiện có 22 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Đoan Hùng (huyện lỵ) và 21 xã: Bằng Doãn, Bằng Luân, Ca Đình, Chân Mộng, Chí Đám, Hợp Nhất, Hùng Long, Hùng Xuyên, Minh Lương, Minh Phú, Minh Tiến, Ngọc Quan, Phú Lâm, Phúc Lai, Sóc Đăng, Tây Cốc, Tiêu Sơn, Vân Đồn, Vân Du, Vụ Quang, Yên Kiện.

Về quy hoạch, UBND tỉnh Phú Thọ đã công khai báo cáo thuyết minh quy hoạch sử dụng đất huyện Đoan Hùng - tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030. Quy hoạch này vẫn có giá trị cho tới khi quy hoạch mới được lập, công bố trong thời gian tới.

Theo quy hoạch huyện Đoan Hùng được phát triển theo tính chất: Huyện có các tuyến Quốc lộ 2, Quốc lộ 70 và các đường tỉnh chạy qua địa bàn huyện là điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế - văn hoá giữa các địa phương trong và ngoài huyện; Là huyện trung du miền núi, có địa hình tương đối phức tạp, tuy nhiên đem lại lợi thế về phát triển kinh tế rừng với nguồn tài nguyên rừng lớn; Nguồn tài nguyên nước mặt và nước ngầm dồi dào, chất lượng nước tương đối tốt ít bị ô nhiễm, thuận lợi cho phát triển thủy lợi và sản xuất nông nghiệp; Nguồn tài nguyên khoáng sản chủ yếu là sản xuất, khai thác vật liệu xây dựng, đang được khai thác có hiệu quả, là điều kiện phát triển công nghiệp - xây dựng.

Hiện nay, trên địa bàn đã và đang có các dự án triển khai. Điều này sẽ góp phần từng bước đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật để thúc đẩy lưu thông, kết nối giao thông của người dân với các khu vực lân cận; nâng cao hiệu quả thoát nước, chống ngập úng, cải thiện mỹ quan môi trường đô thị; cải thiện công tác thu gom rác thải và năng lực vận chuyển, tránh ô nhiễm môi trường.

Điều này sẽ góp phần từng bước đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật để thúc đẩy lưu thông, kết nối giao thông của người dân với các khu vực lân cận; nâng cao hiệu quả thoát nước, chống ngập úng, cải thiện mỹ quan môi trường đô thị; cải thiện công tác thu gom rác thải và năng lực vận chuyển, tránh ô nhiễm môi trường.

Theo quy hoạch giao thông huyện Đoan Hùng, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường mới sẽ được mở giúp việc di chuyển của người dân trong khu vực được thuận lợi hơn.

Một số đường sẽ mở ở huyện Đoan Hùng: đường giáp tỉnh Tuyên Quang (đoạn gần bãi đỗ xe Minh Quân) nối với đường gần sông Chảy. Đường này có chiều dài 4,15km.

Những con đường sẽ mở trong tương lai được thể hiện cụ thể trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2030 huyện Đoan Hùng - tỉnh Phú Thọ.

Dưới đây là ví dụ một số đường sẽ mở thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2030 huyện Đoan Hùng - tỉnh Phú Thọ:

Đường sẽ mở ở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ - Ảnh 1.

Huyện Đoan Hùng trên bản đồ Google vệ tinh.

Đường sẽ mở ở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ - Ảnh 2.

Tuyến đường sẽ mở ở trong phạm vi huyện Đoan Hùng trong tương lai theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2030 huyện Đoan Hùng - tỉnh Phú Thọ. Đây là đường giáp tỉnh Tuyên Quang (đoạn gần bãi đỗ xe Minh Quân) nối với đường gần sông Chảy. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc tỉnh Phú Thọ).

Đường sẽ mở ở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ - Ảnh 3.

Vị trí đường sẽ mở ở huyện Đoan Hùng nhìn trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2030 huyện Đoan Hùng - tỉnh Phú Thọ với nền Google vệ tinh: đường giáp tỉnh Tuyên Quang (đoạn gần bãi đỗ xe Minh Quân) nối với đường gần sông Chảy.

 (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm bản đồ quy hoạch giao thông huyện Đoan Hùng TẠI ĐÂY.

- Xem thêm bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đoan Hùng TẠI ĐÂY.

- Xem thêm: Cập nhật toàn bộ những đường lớn sẽ mở ở huyện Đoan Hùng TẠI ĐÂY.