Đường sẽ mở ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở thành phố Việt Trì theo quy hoạch.

Việt Trì là vùng đất nằm ở vị trí chuyển tiếp từ địa hình đồi núi sang địa hình đồng bằng, đỉnh của tam giác châu thổ sông Hồng. Từ trung tâm Thành phố nhìn về phía tây là núi Ba Vì, phía đông bắc là dãy núi Tam Đảo. Ở phía tây tây bắc thành phố là núi Nghĩa Lĩnh, nơi có đền thờ các vua Hùng.

Thành phố Việt Trì nằm ở phía đông của tỉnh Phú Thọ, phía bờ tả ngạn sông Hồng, nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội 70km về phía Tây Bắc, cách cửa khẩu quốc tế Lào Cai 350 km về phía Đông, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 140km về phía Tây Bắc.

Nằm ở Ngã ba Hạc, nơi có con sông Thao hợp lưu với dòng sông Lô và sông Đà thành dòng Sông Hồng; là đỉnh đầu của vùng Tam giác châu thổ Sông Hồng trù phú, lâu đời gắn liền với lịch sử phát triển dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam nên Việt Trì còn được biết đến với cái tên: Thành phố ngã ba sông.

Thành phố Việt Trì có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Vĩnh Tường và huyện Lập Thạch thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, phía tây giáp huyện Lâm Thao, phía nam giáp huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội với ranh giới tự nhiên là sông Hồng, phía bắc giáp huyện Phù Ninh và huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thành phố Việt Trì có diện tích 111,75 km², hiện có 22 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 13 phường: Bạch Hạc, Bến Gót, Dữu Lâu, Gia Cẩm, Minh Nông, Minh Phương, Nông Trang, Tân Dân, Thanh Miếu, Thọ Sơn, Tiên Cát, Vân Cơ, Vân Phú và 9 xã: Chu Hóa, Hùng Lô, Hy Cương, Kim Đức, Phượng Lâu, Sông Lô, Thanh Đình, Thụy Vân, Trưng Vương.

Về quy hoạch, ngày 03/07/2015, UBND tỉnh Phú Thọ đã công khai quyết định số 1214/QĐ-TTg về việc điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ đến năm 2030. Quy hoạch này vẫn có giá trị cho tới khi quy hoạch mới được lập, công bố trong thời gian tới.

Theo quy hoạch thành phố Việt Trì được phát triển theo tính chất: Là thành phố tỉnh lỵ, trung tâm hành chính tổng hợp của tỉnh Phú Thọ là một trong những trung tâm Khoa học Công nghệ; Giáo dục Đào tạo; Y tế, Văn hóa, Thể thao, Du lịch, đầu tầu thúc đẩy sự phát triển của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ và là một cực quan trọng trong mô hình phát triển đa cực của vùng Thủ đô Hà Nội. Là thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam gắn với du lịch sinh thái đặc trưng của vùng Tây Bắc. Là đầu mối giao lưu, đô thị cửa ngõ quan trọng về phía Bắc của vùng Thủ đô Hà Nội; đầu mối giao thông quan trọng nội vùng. Là địa bàn trọng điểm chiến lược về quốc phòng, an ninh của vùng cũng như của cả nước.

Hiện nay, trên địa bàn đã và đang có các dự án triển khai. Điều này sẽ góp phần từng bước đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật để thúc đẩy lưu thông, kết nối giao thông của người dân với các khu vực lân cận; nâng cao hiệu quả thoát nước, chống ngập úng, cải thiện mỹ quan môi trường đô thị; cải thiện công tác thu gom rác thải và năng lực vận chuyển, tránh ô nhiễm môi trường.

Điều này sẽ góp phần từng bước đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật để thúc đẩy lưu thông, kết nối giao thông của người dân với các khu vực lân cận; nâng cao hiệu quả thoát nước, chống ngập úng, cải thiện mỹ quan môi trường đô thị; cải thiện công tác thu gom rác thải và năng lực vận chuyển, tránh ô nhiễm môi trường.

Theo quy hoạch giao thông thành phố Việt Trì, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường mới sẽ được mở giúp việc di chuyển của người dân trong khu vực được thuận lợi hơn. 

Một số đường sẽ mở ở thành phố Việt Trì: đường AH14 (đoạn gần Hyundai Việt Trì) nối với đường Đê Việt Trì. Đường này có chiều dài 3,65km.

Những con đường sẽ mở trong tương lai được thể hiện cụ thể trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ.

Dưới đây là ví dụ một số đường sẽ mở thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ:

Đường sẽ mở ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ - Ảnh 1.

Thành phố Việt Trì trên bản đồ Google vệ tinh.

Đường sẽ mở ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ - Ảnh 2.

Tuyến đường sẽ mở ở trong phạm vi thành phố Việt Trì trong tương lai theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ. Đây là đường AH14 (đoạn gần Hyundai Việt Trì) nối với đường Đê Việt Trì. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc tỉnh Phú Thọ).

Đường sẽ mở ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ - Ảnh 3.

Vị trí đường sẽ mở ở thành phố Việt Trì nhìn trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ với nền Google vệ tinh: đường AH14 (đoạn gần Hyundai Việt Trì) nối với đường Đê Việt Trì.

 (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm bản đồ quy hoạch giao thông thành phố Việt Trì TẠI ĐÂY.

- Xem thêm bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Việt Trì TẠI ĐÂY.

- Xem thêm: Cập nhật toàn bộ những đường lớn sẽ mở ở thành phố Việt Trì TẠI ĐÂY.