Đường sẽ mở ở tỉnh Bình Thuận

Những tuyến đường sẽ mở ở tỉnh Bình Thuận theo bản đồ quy hoạch.

Bình Thuận là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ (một số người cho rằng trực thuộc Đông Nam Bộ), Việt Nam. Tổng diện tích của tỉnh là 7.812,8 km².

Tỉnh Bình Thuận có vị trí địa lý như sau: Phía bắc của tỉnh Bình Thuận giáp với tỉnh Lâm Đồng; phía đông bắc giáp tỉnh Ninh Thuận; phía tây giáp tỉnh Đồng Nai; và phía tây nam giáp Bà Rịa-Vũng Tàu; ở phía đông và nam giáp biển đông với đường bờ biển dài 192 km.

Bình Thuận nằm trên trục giao thông trọng yếu bắc - nam. Bình Thuận có Quốc lộ 1A, quốc lộ 55, quốc lộ 28...và các tuyến đường đến các trung tâm huyện, xã, vùng núi và các vùng kinh tế quan trọng khác.

Đường sắt bắc - nam qua tỉnh với chiều dài 190 km và qua 11 ga, quan trọng nhất là ga Bình Thuận. Ga Phan Thiết đã được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2012. Đường biển: Là một tỉnh duyên hải có vùng biển rộng, bờ biển dài 192 km, có hải đảo và nằm cạnh đường hàng hải quốc tế. Hiện tại, cảng biển Phú Quý đã xây dựng xong, tiếp nhận tàu 10.000 tấn ra vào. Cảng Phan Thiết đang được xây dựng tiếp nhận tàu 2.000 tấn. Đường hàng không: Ngày 18/1/2015, khởi công xây dựng sân bay Phan Thiết tại xã Thiện Nghiệp. Các dự án đường sắt cao tốc bắc - nam, đường cao tốc Bắc Nam đều đi qua Bình Thuận  

Theo quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường mới sẽ mở ở tỉnh Bình Thuận. Giúp người dân tỉnh Bình Thuận đi lại thuận lợi hơn.

Một ví dụ về một đoạn đường sẽ mở ở tỉnh Bình Thuận là đoạn nối dài của đường DT706. Đường này có chiều dài 3,50 km, điểm đầu nằm trên đường DT706 (đoạn gần đồn công an khu vực Long Sơn suối nước); điểm cuối nằm trên đường DT706 (đoạn gần tiệm sửa xe Nguyễn Long).

Những tuyến đường sẽ mở ở tỉnh Bình Thuận thể hiện bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020:

Đường sẽ mở ở tỉnh Bình Thuận - Ảnh 1.

Tỉnh Bình Thuận thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đường sẽ mở ở tỉnh Bình Thuận - Ảnh 2.

Trong hai đường kẻ màu đỏ là đường sẽ mở ở tỉnh Bình Thuận, thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Bình Thuận.

Đường sẽ mở ở tỉnh Bình Thuận - Ảnh 3.

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

 (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm: Cập nhật toàn bộ những đường lớn sẽ mở ở tỉnh Bình Thuận TẠI ĐÂY.

- Xem thêm bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận TẠI ĐÂY