Giá đất lên tới 80 triệu đồng/m2, thị xã La Gi, Bình Thuận thành 'miền đất hứa' của giới đầu tư

Đất đô thị ven biển, đất dự án tại La Gi đang giao dịch ở mức 20 - 30 triệu đồng/m2. Đất khu dân cư mặt tiền đường chính có giá từ 40 - 60 triệu đồng/m2.

Thời gian gần đây, thị xã La Gi (Bình Thuận) trở thành cái tên được giới đầu tư nhắc nhiều trên các hội nhóm, cộng đồng bất động sản. Các thông tin về quy hoạch lên thành phố, nâng cấp nhiều tuyến đường, dự án khu công nghiệp, lợi thế du lịch,... đã khiến cho cái tên La Gi thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.

Theo khảo sát mới đây của cộng đồng Review Bất động sản, giá đất bằng ven biển tại La Gi đang có giá từ 12 - 15 tỷ/ha. Đất đô thị ven biển diện tích lớn khoảng 300 - 1.000 m2 có giá từ 20 - 30 triệu đồng/m2. Đất đô thị dự án phân lô nhỏ từ 100 - 200 m2 đang giao dịch từ 20 - 30 triệu đồng/m2.

Đất trong khu dân cư mặt tiền đường chính, nhiều cư dân sinh sống và kinh doanh đông đúc, có giá từ 40 - 60 triệu đồng/m2.

Đất ở gần biển, trong khu dân cư cảng cá - nơi cư dân sinh sống bằng nghề khai thác, đánh bắt cá, có giá từ 60 - 80 triệu đồng/m2.

Giá đất mới nhất tại La Gi, Bình Thuận - 'miền đất hứa' mới của giới đầu tư - Ảnh 1.

Đất trong khu dân cư mặt tiền đường chính tại La Gi có giá từ 40 - 60 triệu đồng/m2. (Ảnh: Sài Gòn Giải phóng).

Tại các khu vực lân cận như Hàm Tân, đất bằng nông nghiệp có giá từ 1 - 1,5 tỷ đồng/ha, đất đồi có giá từ 700 triệu đồng - 1 tỷ đồng/ha.

Tại huyện Hàm Thuận Nam, đất đồi có giá từ 800 triệu đồng - 1 tỷ đồng/ha, đất bằng có giá 1,5 - 2 tỷ đồng/ha, đất trồng cây thanh long có giá từ 2 - 4 tỷ đồng/ha.

Nhận định về mức giá này tại talkshow của cộng đồng Review Bất động sản, ông Nguyễn Thế Thông - CEO Công ty TNHH Tà Đùng Topview cho rằng, với lợi thế nằm gần cụm giao thông phát triển như cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, sân bay Long Thành... thì giá đất tại La Gi còn ở mức khá rẻ so với nhiều địa bàn khác như Mũi Né, Phan Thiết, Vũng Tàu,...

Theo ông Thông, mạng lưới giao thông đường cao tốc và sân bay quốc tế sẽ đem lại sự phát triển cho cả một vùng chứ không chỉ riêng một địa điểm. Long Thành, Phan Thiết, Mũi Né, Vũng Tàu và La Gi đều được hưởng lợi để phát triển du lịch và bất động sản. 

Với góc nhìn của một nhà đầu tư, ông Thông cho rằng: "Khi du lịch phát triển sẽ kéo theo các ngành nghề khác phát triển theo. La Gi còn tiềm năng lớn, đất đai nhiều. Nếu La Gi biết phát huy lợi thế, có nhiều cơ chế thu hút thì các nhà đầu tư cá nhân và tập đoàn sẽ sẵn lòng đầu tư vào. 

Thời điểm hiện tại, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư cá nhân cũng như doanh nghiệp. Nhà đầu tư nên lựa chọn những khu vực có tiềm năng tăng giá cả về du lịch lẫn bất động sản, và La Gi nổi lên là một địa điểm như vậy".

Ông Lý Xuân Huy, Giám đốc kinh doanh của ERA Việt Nam cũng đánh giá cao về tiềm năng của thị trường La Gi. Đặc biệt, theo ông Huy, kết nối giao thông thuận lợi ở La Gi rất thuận lợi cho việc phát triển các khu đô thị, khu công nghiệp.

"Rõ ràng trong khoảng thời gian tới La Gi sẽ là một trong những điểm đến của các nhà đầu tư. Các nhà phát triển bất động sản sẽ xây dựng khu dân cư để mọi người có thể về sinh sống, làm việc tại các khu công nghiệp", ông Huy dự đoán.

Theo Thanh Niên, mới đây Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận đã thống nhất chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp - dịch vụ - đô thị Becamex VSIP Bình Thuận tại La Gi và huyện Hàm Tân. Đây là dự án có quy mô 4.984 ha, tổng vốn đầu tư lên đến 18.840 tỷ đồng. Trong đó khu công nghiệp có quy mô hơn 3.000 ha, khu đô thị có quy mô gần 2.000 ha.

Bên cạnh Becamex VSIP Bình Thuận, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Tân Đức cũng sẽ được triển khai tại thị xã La Gi và Hàm Tân vào năm 2022. Theo quyết định, dự án có quy mô 300 ha, tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng.

chọn
'Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sắp tới sẽ bước vào chu kỳ mới với nhiều thay đổi cốt lõi'
Theo dự báo của FiinGroup, thị trường vốn năm 2023 sẽ tiếp tục đối mặt với khó khăn về thanh khoản, mặt bằng lãi suất dự báo neo cao trong nửa đầu năm. Song, thị trường TPDN sẽ bước vào một chu kỳ mới, giúp kênh vốn này phát triển bền vững hơn.