FLC kêu khó triển khai dự án, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Vinacomin trả đất

Tại buổi họp với UBND tỉnh Quảng Ninh, đại diện FLC đã chỉ ra khó khăn lớn nhất trong quá trình triển khai dự án là do Vinacomin chưa giao đất.

Hôm nay, 7/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp và cho ý kiến về một số vướng mắc trong triển khai 2 dự án của Tập đoàn FLC, gồm Trường Đại học FLC và Quần thể du lịch nghỉ dưỡng tại đảo Ngọc Vừng – phân khu B. 

FLC kêu khó triển khai dự án, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Vinacomin trả đất - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp. (Ảnh: UBND tỉnh Quảng Ninh).

Dự án Trường Đại học FLC có tổng mức đầu tư 3.865 tỉ đồng, quy mô diện tích lập quy hoạch dự án khoảng 50ha tại phường Hà Lầm và Hà Trung, TP Hạ Long (hiện đã được UBND TP Hạ Long và Sở Xây dựng xác nhận ranh giới). 

Theo Tập đoàn FLC, khó khăn lớn nhất hiện nay trong quá trình triển khai dự án, liên quan tới Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) chưa trả đất cho UBND tỉnh để có cơ sở giao đất xây dựng trường và chưa xác định được tuyến đường kết nối vào trường do vướng mắc các mỏ than xung quanh đang hoạt động.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã tập trung trao đổi, làm rõ và đưa ra giải pháp đối với một số vấn đề cần tháo gỡ.

FLC kêu khó triển khai dự án, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Vinacomin trả đất - Ảnh 2.

Đại diện Tập đoàn FLC báo cáo về những khó khăn vướng mắc trong triển khai dự án trên địa bàn tỉnh. (Ảnh: UBND tỉnh Quảng Ninh).

Qua nghe báo cáo của Tập đoàn FLC, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tiến hành ngay các thủ tục để bàn giao đất cho tỉnh, tạo điều kiện để nhà đầu tư sớm triển khai dự án. 

Ông Thắng cũng cho rằng về tuyến đường kết nối vào trường, trong thời gian thi công, FLC có thể thực hiện theo phương án tiếp cận qua mỏ Hà Lầm như đề xuất. Nhưng về lâu dài, phải phối hợp với Vinacomin và Sở Xây dựng nghiên cứu tuyến đường riêng vào trường. 

Vị chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị Tập đoàn FLC sớm hoàn thiện quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Trường Đại học FLC tại TP Hạ Long và cho hay UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành đẩy nhanh các thủ tục liên quan để khởi công dự án theo đúng kế hoạch đề ra.

Cũng trong sáng 7/8, UBND tỉnh đã nghe Tập đoàn FLC báo cáo một số vướng mắc liên quan tới quá trình triển khai Dự án Quần thể du lịch và nghỉ dưỡng tại đảo Ngọc Vừng – phân khu B.

Được biết, Quần thể du lịch và nghỉ dưỡng tại đảo Ngọc Vừng – phân khu B là dự án đầu tư có sử dụng đất với diện tích đất là 86,98 ha. Tổng mức đầu tư 4.181 tỉ đồng, trong đó bao gồm cả chi phí đền bù giải phóng mặt bằng nhưng chưa bao gồm tiền sử dụng đất. Khái toán chi phí đền bù, giải phóng mặt bằng dự án là 72,2 tỉ đồng. Thời gian giải phóng mặt bằng là 12 tháng, thời gian thi công là 36 tháng.


chọn