Ga Bà Đen được ghi nhận là nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới

Mới đây, tổ chức kỉ lục Guinness thế giới đã chính thức công nhận ga Bà Đen thuộc hệ thống cáp treo tại khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen (Tây Ninh) là “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới".

Cụ thể, vào ngày 17/1, website của tổ chức kỉ lục thế giới Guinness đã thông tin, chính thức công nhận ga Bà Đen, thuộc hệ thống cáp treo tại khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen (Tây Ninh) là “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới”. Tổ chức Guinness đã trao tặng giải thưởng này cho ga Bà Đen tại lễ khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại khu du lịch Núi Bà Đen vào ngày 18/1 vừa qua. 

Ga Bà Đen được ghi nhận là nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

(Ảnh: Dương Phan).

Đây là ga đi của hai tuyến cáp với diện tích lên đến 10.959 m2, nằm trên độ cao 42 m so với mặt đất. Ga do tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng, được thực hiện dưới sự tư vấn, thiết kế của hãng cáp treo số một thế giới Doppelmayr.

Ga có thiết kế mái hình 3 cột sóng, tượng trưng núi Bà, núi Phụng và núi Heo. Sảnh trung tâm của nhà ga có 5 cột lớn được thiết kế cách điệu như các cây cổ thụ, giúp du khách có cảm giác như đang đứng trong một khu rừng hơn là một nhà ga cáp treo đơn thuần.

Ga Bà Đen được ghi nhận là nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

(Ảnh: Dương Phan).

Ngoài ga Bà Đen, hệ thống cáp treo Núi Bà Đen còn có ga Chùa Hang và ga Vân Sơn. Ấn tượng nhất trong hệ thống cáp treo chính là ga Vân Sơn. Nhà ga mang phong cách châu Âu cổ điển. 

Trong khi đó, ga Chùa Hang lại mang dáng dấp một ngôi chùa, với mái đao có kích thước khác nhau. Kiến trúc nhà ga được khơi nguồn cảm hứng từ chùa Bà Đen và chùa Hang, với điểm nhấn là hình tượng Đức Phật Thích Ca được thiết kế ẩn hình hai bên cabin lên và xuống.

Tuyến cáp mới này sẽ đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm ấn tượng trên hành chinh phục núi Bà Đen. Cáp đi qua khung cảnh núi non kì vĩ của quần thể núi Bà Đen và thung lũng Ma Thiên Lãnh, thu lại trọn vẹn vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên nơi đây với hệ động thực vật đa dạng, phong phú. Du khách còn có thể chiêm ngưỡng những dấu tích chiến tranh chống Mỹ sót lại bên những tảng đá vỡ, vết đạn... 

Ga Bà Đen được ghi nhận là nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới - Ảnh 3.

(Ảnh: P.D).

Hệ thống cáp treo hiện đại tại khu du lịch Núi Bà Đen giúp rút ngắn thời gian di chuyển lên "nóc nhà Đông Nam Bộ" và chùa Bà Đen, góp phần giảm tình trạng quá tải vào đầu năm mới, đồng thời mở ra nhiều cơ hội để du lịch Tây Ninh phát triển. 

chọn