Gái xinh lại khéo tay chia sẻ công thức làm trân châu trắng dẻo ngon như ngoài hàng chỉ với 3 bước

Nếu là tín đồ của món trà sữa thì bạn không thể bỏ qua công thức làm trân châu trắng dẻo ngon, dai giòn như ngoài hàng này của cô gái xinh đẹp, khéo tay Thùy Linh.
gai xinh lai kheo tay chia se cong thuc lam tran chau trang deo ngon nhu ngoai hang chi voi 3 buoc
Nguyễn Thùy Linh tuy còn rất trẻ (SN 2000) nhưng đã biết nấu nhiều món ăn ngon miệng cho gia đình.

Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 2000) hiện đang là học sinh lớp 12. Tuy còn rất trẻ nhưng ngay từ khi còn nhỏ, cô bạn đã được mẹ chỉ dạy rất nhiều công thức làm ra các món ăn cho gia đình.

Khi lớn lên, Linh không chỉ nấu các món ăn cho bữa ăn thông thường mà còn mày mò thêm nhiều cách chế biến những món ăn nhẹ, được các bạn học sinh ở độ tuổi như Linh yêu thích như: bánh bông lan, caramen, bánh quy, và pha chế các loại đồ uống...Mặc dù chỉ học qua các trang web dạy nấu ăn nhưng đồ ăn do Linh nấu thường xuyên được mọi người khen ngợi, khiến bạn có thêm nhiều động lực để tiếp tục vào bếp.

Chia sẻ cách làm trân châu trắng ngon đúng điệu

gai xinh lai kheo tay chia se cong thuc lam tran chau trang deo ngon nhu ngoai hang chi voi 3 buoc
Trước khi thành công với công thức làm trân châu trắng, Linh cũng đã từng thất bại nhiều lần.

Khác với các loại trân châu truyền thống, món trân châu trắng này được Linh tham khảo công thức từ Internet. Thành phần chính của món ăn là bột năng, rau câu nhưng đòi hỏi phải giữ được độ dai dai, giòn giòn khi thưởng thức cùng hồng trà hay trà sữa.

Trước khi thành công với công thức làm trân châu trắng dưới đây, Linh cũng đã từng thất bại nhiều lần. Nhưng sau mỗi lần hỏng cô bạn nhỏ lại nhận ra các điểm yếu và khắc phục dần dần.

gai xinh lai kheo tay chia se cong thuc lam tran chau trang deo ngon nhu ngoai hang chi voi 3 buoc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 3 thìa bột năng

- 3 g bột con cá dẻo

- 7 g bột rau câu giòn

- 1,5 thìa đường trắng

gai xinh lai kheo tay chia se cong thuc lam tran chau trang deo ngon nhu ngoai hang chi voi 3 buoc

Cách bước thực hiện

Bước 1: Đổ tất cả nguyên liệu đã đong cho vào bát trộn đều.

gai xinh lai kheo tay chia se cong thuc lam tran chau trang deo ngon nhu ngoai hang chi voi 3 buoc

Bước 2: Chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi.

Đổ từ từ từng thìa nước nhỏ vào trộn bột cho đến khi bột dính đều và nhớ trộn bột thật nhanh.

gai xinh lai kheo tay chia se cong thuc lam tran chau trang deo ngon nhu ngoai hang chi voi 3 buoc
gai xinh lai kheo tay chia se cong thuc lam tran chau trang deo ngon nhu ngoai hang chi voi 3 buoc

Sau khi bột đã trộn thì cho lên tay bóp hoặc lăn bột sao cho dẻo và mịn.

gai xinh lai kheo tay chia se cong thuc lam tran chau trang deo ngon nhu ngoai hang chi voi 3 buoc
gai xinh lai kheo tay chia se cong thuc lam tran chau trang deo ngon nhu ngoai hang chi voi 3 buoc

Bước 3: Chuẩn bị một bát nước lạnh, vớt trân châu ra và thả vào bát nước lạnh 2 phút, sau đó vớt ra. Sau khi vớt ra bạn có thể hòa nước đường thả trân châu vào hoặc không.

gai xinh lai kheo tay chia se cong thuc lam tran chau trang deo ngon nhu ngoai hang chi voi 3 buoc
gai xinh lai kheo tay chia se cong thuc lam tran chau trang deo ngon nhu ngoai hang chi voi 3 buoc
Đay là thành phẩm cuối cùng của cô bạn nhỏ.

Tham khảo thêm cách làm trân châu đen nhà làm

Cách làm trân châu với các bước cực kỳ đơn giản có thể tự làm tại nhà giúp bạn có những cốc trà sữa ngon hơn ngoài tiệm mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 150g đường kính trắng (đường cát)

- 20g bột gạo

- 140g bột năng

- 5g bột cacao

Các bước thực hiện

Bước 1: Nhào bột

- Trộn hỗn hợp bột năng và gạo hòa quyện vào nhau rồi múc 2 muỗng ra để làm bột áo. Sau đó trộn tiếp bột cacao vào.

- Đổ từ từ 150 ml nước sôi vào hỗn hợp, vừa đổ vừa trộn đều, khi bớt nóng thì dùng tay (đeo găng tay nilon) nhào thật kỹ cho bột đều vào dẻo đến khi tạo hình được mà không bị dính tay. Sau đó để 10 phút rồi làm bước tiếp theo.

Gái xinh lại khéo tay chia sẻ công thức làm trân châu trắng dẻo ngon như ngoài hàng chỉ với 3 bước - Ảnh 1.

trộn đều hỗn hợp

Bước 2: Viên trân châu

- Dùng 1 mặt phẳng (mâm hoặc thớt) phủ 1 lớp bột năng lên sau đó đặt hỗn hợp bột đã nhào lên trên lăn vài lần để bột bám vào lớp áo khỏi dính.

- Nặn thành những viên tròn có kích thước to nhỏ theo nhu cầu của bạn, hạt trân châu to tầm bằng đầu ngón tay út là phù hợp. Sau đó phủ 2 muỗng bột đã để riêng lên các viên đã nặn trộn đều để các viên không dính vào nhau.

Gái xinh lại khéo tay chia sẻ công thức làm trân châu trắng dẻo ngon như ngoài hàng chỉ với 3 bước - Ảnh 2.

Viên trân châu thành hình tròn

Bước 3: Nấu trân châu

- Đun nước lọc đến khi sôi, sau đó lấy 120g đường cho vào khuấy tan.

- Cho toàn bộ trân châu đã viên vào đun sôi, khi thấy trân châu nổi hết lên thì tắt bếp. Vớt ra cho vào bát nước lạnh (giúp tạo độ mềm dai) ngâm 5 phút.

- Sau khi ngâm xong, vớt ra và trộn đều cùng với 30g đường còn lại

chọn
Công ty con Kinh Bắc tăng vốn gấp rưỡi trước thềm xây khu công nghiệp 466 ha ở Long An
Sài Gòn Tây Bắc (SCD) - công ty con của Kinh Bắc sắp xây dựng KCN Lộc Giang gần 5.200 tỷ tại Đức Hòa, Long An. Vừa qua, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.181 tỷ đồng.