Giá căn hộ Đà Nẵng sẽ thiết lập mức trần mới trong quý IV

Colliers Việt Nam cho biết giá bán sơ cấp căn hộ tại thị trường Đà Nẵng sẽ thiết lập giá trần mới sau khi hai dự án cao cấp được mở bán với mức giá từ 3.000 – 4.800 USD/m2.

Theo báo cáo mới nhất của Colliers, thị trường căn hộ Đà Nẵng trong quý III/2022 không có thay đổi đáng chú ý nào so với quý trước.

Hiện nguồn cung tương lai của Đà Nẵng cũng đang tập trung vào phân khúc cao cấp và hạng sang tập trung tại các quận du lịch như Hải Châu và Sơn Trà. 

Dự kiến giá bán sơ cấp phân khúc này sẽ thiết lập giá trần mới khi hai dự án căn hộ cao cấp là Shizen Nami và The Filmore được mở bán trong quý với mức giá từ 3.000 – 4.800 USD/m2.

 Giá bán trung bình căn hộ tại Đà Nẵng qua các năm. (Nguồn: Colliers).

Khác với các thành phố lớn, các dự án cao cấp tại Đà Nẵng sẽ được khai thác cho thuê linh hoạt, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh du lịch. Trong khi đó, người dân Đà Nẵng chủ yếu tìm kiếm căn hộ trung cấp hoặc nhà phố, đất nền.

Sau thành công của các dự án bất động sản hàng hiệu tại các khu vực trung tâm, phân khúc này tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và khách hàng nhờ chất lượng và đẳng cấp của sản phẩm. 

Được đảm bảo vị trí, hạ tầng và dịch vụ tiện ích xung quanh, các căn hộ dễ dàng thu hút nguồn khách là doanh nhân, chuyên gia, khách du lịch hạng sang có nhu cầu tận hưởng dịch vụ tương đương khách sạn 5 sao. Chính điều này đã tạo thuận lợi cho việc khai thác cho thuê, cũng như khả năng sinh lời.

 Dự án nổi bật mở bán trong tương lai tại Đà Nẵng. (Nguồn: Colliers).

Chuyên gia từ Colliers dự đoán, trong ngắn hạn, có nhiều yếu tố khiến giá của phân khúc căn hộ có chiều hướng tăng cao. Thứ nhất là giá đất và chi phí xây dựng tiếp tục tăng, dẫn đến chi phí triển khai các dự án tăng. Thứ hai, đây là thời điểm khi mà dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư vẫn chưa được thông qua, nên việc sở hữu căn hộ tại thời điểm này sẽ không bị giới hạn thời hạn sử dụng. 

Thêm vào đó, việc ngân hàng Nhà nước thông báo nới room tín dụng cho một số ngân hàng trong thời gian gần đây cũng thúc đẩy nhà đầu tư và người mua với nhu cầu ở thực tận dụng thời cơ sở hữu bất động sản từ nguồn vốn vay ngân hàng. 

 Giá các dự án tiêu biểu tại Đà Nẵng. (Nguồn: Colliers).

“Vì vậy, có thể thấy rằng thị trường bất động sản trong thời gian tới sẽ trở nên sôi động hơn. Tại Đà Nẵng, sự ra mắt của hai dự án tập trung vào khách hàng cao cấp, được kỳ vọng sẽ làm thay đổi tình hình phân khúc căn hộ vốn đang trầm lắng tại đây”, báo cáo nhận định.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.