Giá căn hộ, đất nền vùng ven TP HCM tiếp tục tăng

Theo báo cáo mới đây của Viện Nghiên cứu thị trường Đất Xanh Services về diễn biến thị trường bất động sản khu vực vùng ven TP HCM, trong tháng 5 vừa qua giá bán của nhiều loại hình đều đã tăng so với giai đoạn trước.

Thống kê cho thấy, trong 4 tỉnh vùng ven TP HCM gồm Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Long An thì Bình Phước chiếm tới 76% tổng nguồn cung mới, trong khi Long An chiếm 14%, Bình Phước chiếm 8% và Đồng Nai là 3%. 

Căn hộ là loại hình chiếm đa số tại thị trường Bình Dương, do đó, không ngạc nhiên khi đây là loại hình chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng nguồn cung mới của cả khu vực trong tháng 5. Cụ thể, căn hộ chiếm 59%, đất nền chiếm 26%, shophouse chiếm 9%, nhà phố chiếm 6% và biệt thự chỉ có 1%.

Trong tháng vừa qua, Bình Phước và Long An ghi nhận nguồn cung từ những dự án được triển khai dọc các tuyến đường liên tỉnh và cạnh khu công nghiệp. Bình Phước nổi bật với loại hình shophouse, sau thời gian dài đất nền chiếm ưu thế. Trong khi đó, thị trường Đồng Nai hạn chế dự án mới, nguồn cung mới trong tháng chủ yếu đến từ các dự án hiện hữu.

Về giá bán, tại Bình Dương, căn hộ mở bán mới trong tháng có giá bán từ 35 - 44 triệu đồng/m2, tăng nhẹ ở mức 5% so với giai đoạn trước. Loại hình nhà xây sẵn tại thị trường này cũng ghi nhận biên độ tăng thấp so với tháng trước, đơn cử như nhà phố có giá từ 2,9 - 4,4 tỷ đồng/căn. Nguồn cung đất nền mới trong tháng 5 có giá từ 21 - 40 triệu đồng/m2. 

Tại Đồng Nai - thị trường có nguồn cung nhà xây sẵn vượt trội, các dự án thu hút khách hàng nhờ tiện ích nội khu đa dạng và chính sách bán hàng hấp dẫn. Giá bán các sản phẩm tại thị trường này được ghi nhận như sau: Nhà phố từ 9 - 13 tỷ đồng/căn, shophouse từ 16 - 24 tỷ đồng/căn, biệt thự từ 15 - 30 tỷ đồng/căn.

Sản phẩm shophouse tại Bình Phước có giá từ 3,3 - 8,2 tỷ đồng/căn. Với các thông tin quy hoạch cơ sở hạ tầng và khu công nghiệp, dự án mới tại Bình Phước ghi nhận tỷ lệ hấp thụ xấp xỉ 60% trong giai đoạn đầu mở bán. 

Trong khi đó Long An ghi nhận sự quan tâm chính với loại hình đất nền, giá bán đất ghi nhận mức tăng 5 - 10% so với giai đoạn trước, ở mức 23 - 25 triệu đồng/m2 đối với các nguồn cung mới trong tháng 5. 

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.