Giá căn hộ Hà Nội hưởng lợi từ hạ tầng, tăng 5 - 10% sau một năm

Mức giá căn hộ tại Hà Nội đã tăng từ 5 - 10% so với quý IV/2020, đặc biệt là tại các dự án nằm ở phía tây và phía đông thành phố - nơi có tiềm năng phát triển về hạ tầng.
Giá căn hộ Hà Nội hưởng lợi từ hạ tầng, tăng 5 - 10% sau một năm - Ảnh 1.

Hạng sang và cao cấp là hai phân khúc được hưởng lợi từ sự phát triển của cơ sở hạ tầng. (Ảnh minh họa: Hạ Vũ).

Theo Colliers, việc ra mắt tuyến Metro Cát Linh - Hà Đông vào tháng 11/2021 là sự kiện lớn nhất của Hà Nội trong quý IV/2021. Sự kiện này đã khiến thị trường bất động sản chuyển biến tích cực hơn.

Trong quý, thị trường căn hộ tại Hà Nội ghi nhận thêm 8.000 căn hộ đến từ 11 dự án. Các dự án này chủ yếu đến từ Gia Lâm, Từ Liêm và quận Hoàng Mai. Nhiều dự án ra mắt trong giai đoạn này đến từ các khu vực được hưởng lợi lớn nhờ quy hoạch. 

Theo ghi nhận, lượng giao dịch trong quý đã tăng mạnh do nhu cầu cao sau dịch bệnh. Đặc biệt, sự xuất hiện của các chủ đầu tư đến từ TP HCM đã khiến thị trường sôi động và cạnh tranh hơn.

Giá căn hộ Hà Nội hưởng lợi từ hạ tầng, tăng 5 - 10% sau một năm - Ảnh 2.

Về giá bán, mức giá căn hộ tại Hà Nội đã tăng từ 5 - 10% so với quý IV/2020, đặc biệt là tại các dự án nằm ở phía tây và phía đông - nơi có tiềm năng phát triển về hạ tầng. 

Mức giá toàn thị trường được định vị lại sau khi dòng sản phẩm căn hộ siêu sang đến từ tập đoàn Masterise xuất hiện.

Giá căn hộ Hà Nội hưởng lợi từ hạ tầng, tăng 5 - 10% sau một năm - Ảnh 3.

Hạng sang và cao cấp là hai phân khúc được hưởng lợi từ sự phát triển của cơ sở hạ tầng. Sự quan tâm chú ý đối với phân khúc này ngày càng tăng, đặc biệt từ giới nhà giàu và người nước ngoài, chủ yếu đến từ HongKong và Hàn Quốc. So với các thị trường khác trong khu vực, giá căn hộ tại Hà Nội vẫn rất cạnh tranh với có triển vọng tăng trưởng vốn và lợi suất cao.  

Trong năm 2022, giá bán căn hộ tại Hà Nội được dự báo sẽ tiếp tục tăng do giá đất, chi phí xây dựng tăng. Về dài hạn, với sự phát triển của đầu tư công, đặc biệt là phát triển cơ sở hạ tầng sẽ trở thành động lực tăng trưởng chính của bất động sản trong những năm tới.

Giá căn hộ Hà Nội hưởng lợi từ hạ tầng, tăng 5 - 10% sau một năm - Ảnh 4.

Các dự án tương lai tiêu biểu tại Hà Nội. (Nguồn: Colliers).

 

chọn
Đề xuất thời hạn sở hữu chung cư 50 - 70 năm - Bài 2: Căn cứ pháp lý cần thiết để xây lại chung cư cũ
Theo Luật sư Đặng Văn Cường, việc quy định thời hạn sử dụng đối với nhà ở là cần thiết để có căn cứ pháp lý xây lại các nhà chung cư. Tuy nhiên cần phải quy định đồng bộ, hợp lý chính sách và pháp luật để đảm bảo khi gia hạn hoặc thu hồi nhà ở, sẽ có căn cứ đảm bảo ổn định đời sống và đảm bảo quyền lợi của người dân.