Giá đất phố Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phố Bát Đàn có giá cao nhất theo khung nhà nước là 92 triệu/m2.

Giá đất phố Bát Đàn theo khung nhà nước

Phố Bát Đàn dài 248 m, nay thuộc 2 phường Hàng Bồ và Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm. Phố cách Hồ Gươm khoảng 800m về hướng Tây - Bắc. Phố chạy theo hướng Đông - Tây, nối phố Hàng Bồ tại ngã ba Thuốc Bắc – Hàng Thiếc, đi qua các ngã phố Bát Sứ, Hàng Điếu – Hàng Gà, Đường Thành – Nhà Hỏa.

Giá đất phố Bát Đàn, Hoàn Kiếm được quy định theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Hà Nội. Bảng giá đất Hà Nội này được áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024.

Giá đất phố Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 1.

Các nhà ở phố Bát Đàn được tận dụng để kinh doanh khá nhiều. (Ảnh: Thanh Hằng)

Cụ thể giá đất cao nhất tại phố Bát Đàn là 92.000.000 đồng/m2 nằm ở vị trí 1 thuộc danh mục giá đất ở, thấp nhất là 12.463.000 đồng/ m2 ở vị trí 4 thuộc danh mục đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ.

Cụ thể theo từng giá đất ở các vị trí, giá đất ở dao động từ 59.800.000 đồng/m2 đến 92.000.000 đồng/m2; giá đất thương mại, dịch vụ từ 20.033.000 đồng/m2 đến 59.800.000 đồng/m2; giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ từ 12.463.000 đồng/m2 đến 41.541.000 đồng/m2.

Giá đất phố Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 2.

Chi tiết khung giá đất phố Bát Đàn do UBND TP Hà Nội ban hành.

Giá các loại đất theo khung nhà nước được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp sau:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

- Tính thuế sử dụng đất.

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất.

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;

Giá các loại đất nói trên cũng được sử dụng làm cơ sở xác định giá đất trong các trường hợp: Tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với trường hợp được nhà nước giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, phần diện tích vượt hạn mức công nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân mà diện tích tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của thửa đất hoặc khu đất có giá trị (xác định theo giá trong bảng giá đất do UBND thành phố ban hành) dưới 30 tỷ đồng.

Xem thêm: Giá đất Hà Nội

Xem thêm: Giá đất quận Hoàn Kiếm

Giá đất phố Bát Đàn trên thị trường

Theo trang Gachvang.com thống kê, giá đất trung bình trên phố Bát Đàn phường Cửa Đông có giá 653.497.000 đồng/m2, phường Hàng Bồ là 535.372.000 đồng/m2. Mức giá đất ở phố Bát Đàn được dự đoán ổn định trong 3 tháng đầu năm nay.

Về BĐS bán, trên trang Batdongsan.com, một căn nhà mặt phố, diện tích 100 m2, mặt tiền 4.6 m được rao bán 61 tỷ đồng.

Một BĐS bán khác diện tích 90 m2, 3 tầng, có vỉa hè rộng có giá 52 tỷ đồng.

Giá đất phố Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 3.

Một số thông tin rao bán nhà đất ở phố Hàng Mành trên trang Batdongsan.com (Ảnh chụp màn hình).

Trên trang Dothi.net, một nhà mặt phố Bát Đàn diện tích 90 m2, 3 tầng, có vỉa hè được rao bán với giá 36 tỷ đồng.

Một căn nhà mặt có diện tích 99,6 m2, có hai mặt thoáng, giao hai phố Hàng Gà và Bát Đàn có giá 70 tỷ đồng. 

Giá đất phố Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 4.

Một số thông tin rao bán nhà đất ở phố Hàng Mành trên trang Dothi.net (Ảnh chụp màn hình).

Về BĐS cho thuê, trên trang Batdongsan.com, một căn nhà Bát Đàn diện tích 50 m2, 4 tầng, mặt tiền 5m đăng cho thuê giá 40 triệu/tháng.

Một căn nhà khác có diện tích 40 m2, mặt tiền 4  m, rao thuê với giá 40 triệu/tháng.

Giá đất phố Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 5.

(Ảnh: Batdongsan.com).

Thông tin từ Alonhadat.com, một nhà mặt phố Bát Đàn diện tích 65 m2, mặt tiền 4,5 m, có 4 tầng có giá cho thuê là 82 triệu đồng/tháng.

Một BĐS khác được rao bán với giá 20 triệu đồng/tháng với các tiện nghi: nhà 30 m2, mặt tiền 4m, thông sàn, phù hợp kinh doanh. 

Giá đất phố Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 6.

(Ảnh: Alonhadat.com).

 (Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

chọn
Đồng Tháp tìm chủ cho khu đô thị An Lạc 1 hơn 5.000 tỷ đồng
Khu đô thị An Lạc 1 tại xã An Bình, huyện Cao Lãnh có tổng diện tích hơn 56 ha, sẽ xây dựng các hạng mục như phân lô bán nền nhà liền kề, biệt thự, chung cư và công trình thương mại dịch vụ.