Gia đình lo tang lễ Kim Dung, Jack Ma và Lưu Đức Hoa gửi hoa viếng

Lễ viếng Kim Dung được tổ chức kín đáo tại Nhà tang lễ Hong Kong. Sau đó, lễ đưa tang "võ lâm minh chủ" sẽ diễn ra vào ngày 13/11.

Theo Minh Báo, lễ viếng Kim Dung được tổ chức vào tối 12/11 tại Nhà tang lễ Hong Kong. Gia đình tổ chức tang lễ theo ý nguyện Kim Dung lúc còn sống, đó là đơn giản và kín đáo.

Nguồn tin của Minh Báo cho biết lễ đưa tang sẽ diễn ra vào ngày 13/11. Trả lời phỏng vấn, con rể Kim Dung - bác sĩ khoa nội Ngô Duy Xương - cho biết gia đình không nhận tiền phúng mà chỉ nhận vòng hoa.

gia dinh lo tang le kim dung jack ma va luu duc hoa gui hoa vieng
Lễ viếng Kim Dung được tổ chức vào tối 12/11.

Có mặt bên ngoài Nhà tang lễ Hong Kong lúc 13h ngày 12/11, phóng viên tờ 163 cho biết mọi công việc chuẩn bị đang được gấp rút hoàn tất. Di ảnh Kim Dung được đặt giữa phòng viếng. Toàn bộ nhà tang lễ được phủ kín hoa tươi.

Nhân viên nhà tang lễ yêu cầu phóng viên không tác nghiệp. Báo chí Trung Quốc cho biết gia đình Kim Dung sẽ đóng cửa Nhà tang lễ vào tối 12/11, chỉ những người thân thiết mới có mặt bên gia đình.

gia dinh lo tang le kim dung jack ma va luu duc hoa gui hoa vieng
Jack Ma đã gửi hoa viếng Kim Dung.

Lúc này, bên ngoài nơi tổ chức lễ viếng đã có nhiều vòng hoa do bạn bè và khán giả hâm mộ gửi tới. Jack Ma đã gửi vòng hoa viếng Kim Dung với dòng chữ: “Một đời giang hồ, giang hồ một đời, Mã Vân kính văn”.

Ngoài ra, công ty phim ảnh Thiệu Thị, đại diện Đại học Hàng Châu, Thiên vương Lưu Đức Hoa cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng đã gửi vòng hoa tới viếng.

Tổng biên tập tờ Minh Báo Phan Diệu Minh kể sinh thời Kim Dung là người kín đáo, không thích phô trương.

Trước khi mất, ông sắp xếp mọi việc cho lễ tang. Ông yêu cầu mọi thứ phải được giản lược, không phô trương.

Đối với những khán giả yêu quý tiểu thuyết gia, gia đình sắp xếp mở cửa Kim Dung Quán ở Bảo tàng Văn hóa Hong Kong. Từ ngày 12/11 đến hết ngày 30/11, khán giả từ khắp nơi có thể tới đây chia buồn và tưởng nhớ Kim Dung. Gia đình sẽ đặt sổ tang bên ngoài cửa Kim Dung Quán.

gia dinh lo tang le kim dung jack ma va luu duc hoa gui hoa vieng
Hoa tươi bắt đầu phủ kín nhà tang lễ.

“Thái đẩu võ hiệp” Kim Dung qua đời ngày 30/10, hưởng thọ 94 tuổi. Theo QQ, khi tin tức được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, cư dân mạng đã hy vọng đây chỉ là tin đồn.

Đại diện nhà văn Kim Dung ngay sau đó xác nhận tin buồn và chấm dứt mọi hi vọng của độc giả. “Thật xin lỗi khi đó lại không phải là tin giả. Chúng tôi không biết nói gì vào lúc này, bình yên và lặng lẽ”. Con trai Kim Dung nói về cái chết của cha: “Một buổi chiều bình yên và thanh thản”.

Hôm 2/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi lời chia buồn đến gia đình Kim Dung. Chủ tịch Tập Cận Bình bày tỏ niềm thương tiếc khi quốc gia đã mất đi một cây viết xuất sắc có tầm ảnh hưởng với văn hóa nước nhà.

gia dinh lo tang le kim dung jack ma va luu duc hoa gui hoa vieng
Không gian nơi tổ chức lễ viếng Kim Dung.

Trong điện chia buồn, Chủ tịch Tập Cận Bình mong gia đình tác giả Kim Dung bớt thương đau. Ngoài ra, Thủ tướng Lý Khắc Cường, nhiều quan chức đương nhiệm và một số lãnh đạo đã nghỉ hưu như nguyên Thủ tướng Ôn Gia Bảo, nguyên Thủ tướng Chu Dung Cơ cũng gửi thư chia buồn đến gia đình Kim Dung.

Kim Dung tên thật là Tra Lương Dung, sinh năm 1924 tại Chiết Giang (Trung Quốc). Ông là tác giả tiểu thuyết võ hiệp xuất sắc đương đại, được mệnh danh là "võ lâm minh chủ", doanh số bán sách cao nhất trong giới văn đàn Trung Quốc. Ông còn là người sáng lập tờ Minh Báo nổi tiếng tại Hong Kong.

Trong sự nghiệp của mình, Kim Dung viết 15 bộ tiểu thuyết võ hiệp. Nhiều người cho rằng Kim Dung đã hoàn thành giấc mộng võ hiệp của chính mình và cũng mang tới giấc mộng võ hiệp cho hàng triệu trái tim khác.

gia dinh lo tang le kim dung jack ma va luu duc hoa gui hoa vieng Nhân vật nữ lợi hại, đáng sợ nhất trong truyện Kim Dung là ai?

Trong tiểu thuyết Kim Dung có không ít nhân vật nữ đặc sắc, từ Hoàng Dung, Tiểu Long Nữ cho đến Triệu Mẫn. Nhưng lợi ...

gia dinh lo tang le kim dung jack ma va luu duc hoa gui hoa vieng Bật mí khối tài sản khổng lồ của nhà văn Kim Dung

Với gia tài tiểu thuyết đồ sộ và rất được yêu thích, nhà văn Kim Dung thu về số tiền tác quyền không nhỏ trong ...

gia dinh lo tang le kim dung jack ma va luu duc hoa gui hoa vieng Đan Trường, Cẩm Ly từng làm MV 'ăn theo' tiểu thuyết Kim Dung ra sao?

Nhiều tác phẩm của tiểu thuyết gia nổi tiếng Kim Dung đã trở thành nguồn cảm hứng để ca sĩ Việt đưa vào sản phẩm ...

gia dinh lo tang le kim dung jack ma va luu duc hoa gui hoa vieng Tang lễ nhà văn Kim Dung được tổ chức riêng tư theo di chúc

Tân Hoa xã tối 31/10 thông tin đám tang của "Võ lâm minh chủ" Kim Dung sẽ được tổ chức riêng tư. Đây là ý ...

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.