![]() |
Một phần rừng thông và đồi cỏ hồng trong quy hoạch xây dựng sân golf. |
Ngày 14/11, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi họp báo Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Gia Lai.
Tại buổi họp báo, các danh mục dự án trao quyết định đầu tư, kêu gọi đầu tư được thông tin rộng rãi đến các cơ quan báo đài… Trong đó có dự án xây dựng sân golf tại huyện Đăk Đoa.
Cụ thể, sân golf được trao quyết định đầu tư gồm 36 lỗ với diện tích hơn 197 ha, tổng mức đầu tư dự kiến là 1.321 tỉ đồng, đơn vị chủ đầu tư là Tập đoàn FLC.
Theo tìm hiểu, khu vực thi công dự án sân golf, tổ hợp khách sạn, resort… thuộc một phần rừng thông và đồi cỏ hồng - nơi tổ chức lễ hội cỏ hồng hàng năm thu hút rất nhiều du khách đến tham dự. Năm nay, lễ hội cỏ hồng sẽ được tổ chức từ ngày 17-19/11.
Tuy nhiên, sau khi dự án được đề xuất, đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng, việc làm sân golf sẽ gây mất cảnh quan thiên nhiên, mất rừng. Đặc biệt, khu đồi cỏ hồng và rừng thông Đăk Đoa đang thu hút rất nhiều khách du lịch, sau khi xây dựng tổ hợp sân golf sẽ giảm tiềm năng du lịch.
Về vấn đề này, ông Hồ Phước Thành, Giám đốc sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Gia Lai cho biết, dự án sân golf Đăk Đoa đến nay đã được phê duyệt đánh giá tác động môi trường.
Cũng theo ông Thành, khi các nhà đầu tư mời các nhà thiết kế từ nước ngoài đến khảo sát, những người này vô cùng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của đồi thông vì có những cây “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam.
Chính vì thế, ông Thành cho biết thêm, khi triển khai dự án, một số cây thông liên quan đến đường golf đi sẽ được di dời, còn phần lớn sẽ được giữ lại.
So sánh giữa sân golf với đồi cỏ hồng, rừng thông, ông Thành bày tỏ quan điểm, khách du lịch tới đồi thông và cỏ hồng chỉ đi vài ngày là về, trong khi sân golf hiệu quả liên tục, khách đến chơi lưu trú ở các khu biệt thự, công viên trong dự án Từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao.
![]() |
Đồi cỏ hồng thơ mộng ngập trong rác thải, bơm kim tiêm dù sắp đến lễ hội
Chỉ còn ít hôm nữa, lễ hội cỏ hồng tại Gia Lai diễn ra, tuy nhiên hiện tại, khu vực này vẫn ngập ngụa trong ... |
![]() |
Đồi cỏ hồng ở Gia Lai hút khách chụp hình 'sống ảo'
Nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ rất thích thú trước những vạt cỏ hồng mới phát hiện ở tỉnh Gia Lai. |
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.
Đô thị 11:40 | 11/02/2020
Kinh doanh 11:16 | 11/02/2020
Đô thị 14:33 | 09/09/2019
Thời sự 12:16 | 24/05/2019
Lối sống 06:29 | 06/05/2019
Pháp luật 21:11 | 31/03/2019
Pháp luật 07:35 | 14/02/2019
Pháp luật 04:59 | 29/01/2019