Giá thuê chung cư tại Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm tăng 14 - 16%

Trong khi thị trường bất động sản bán khá trầm lắng thì bất động sản cho thuê đang ghi nhận những tín hiệu tích cực, bao gồm cả giá thuê.

Theo Batdongsan.com.vn, bất động sản cho thuê đã tăng trưởng cả lực cầu và lợi suất. 

Cụ thể, ước tính trong quý III, mức độ quan tâm đến bất động sản bán tại Hà Nội giảm 3% so với quý I trong khi nhu cầu tìm thuê bất động sản tăng 58%. 

Tại TP HCM, cả lượng quan tâm bất động sản bán và cho thuê trong quý III đều tăng so với quý I. Tuy nhiên, mức tăng của phân khúc bán chỉ là 19% trong khi phân khúc cho thuê tăng đến 70%.

Chung cư là loại hình bất động sản cho thuê dẫn đầu cả hai thị trường Hà Nội và TP HCM về mức độ quan tâm. Nhu cầu tìm thuê chung cư rong quý III tại Hà Nội và TP HCM tăng khoảng 13% và 24% so với quý trước.

Giá cho thuê chung cư cũng tăng đều ở nhiều quận. Đơn cử, giá cho thuê chung cư quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm (Hà Nội) tăng từ 14 - 16% so với quý trước. TP HCM chứng kiến xu hướng tương tự, giá cho thuê chung cư Quận 4, Quận 1 và Bình Thạnh tăng lần lượt là 14%, 12% và 13%.

 Lợi suất cho thuê nhà phố tại Hà Nội và TP HCM tăng trưởng trở lại. 

Đáng chú ý, lợi suất cho thuê loại hình nhà phố hiện nay đã hồi phục tốt, gần bằng mức lợi suất năm 2019 – thời kỳ trước Covid-19. 

Năm 2019, lợi suất cho thuê nhà phố Hà Nội là 3,2%/năm và đã giảm xuống còn 2,5% trong năm 2021, nhưng trong 9 tháng đầu năm nay, bình quân lợi suất cho thuê nhà phố Hà Nội đã tăng trở lại, đạt 3%/năm. 

Tại TP HCM, lợi suất cho thuê nhà phố trong năm 2021 giảm xuống mức 2,7%/năm từ mốc 3,1% của 2019, tuy nhiên đã phục hồi về mức 2,9% trong 9 tháng đầu năm nay.

chọn
T&T và 2 doanh nghiệp sẽ đầu tư cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương, khai thác vào năm 2027
Tuần tới, HĐND tỉnh Lâm Đồng sẽ họp xem xét thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương. Trong giai đoạn 1, cao tốc này sẽ được đầu tư với tổng vốn 19.521 tỷ đồng theo phương thức BOT, dự kiến khai thác vào năm 2027.