Giá vàng hôm nay 1/6: Tăng mạnh nhất từ đầu năm

Giá vàng hôm nay tăng trưởng mạnh nhất kể từ đầu năm và vọt qua ngưỡng 1.300 USD/ounce trong phiên giao dịch chốt tuần.

Giá vàng hôm nay 1/6

Giá vàng hôm nay 1/6, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.302 USD/ounce - tăng 16 USD với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tăng trưởng mạnh nhất kể từ đầu năm và vọt qua ngưỡng 1.300 USD/ounce trong phiên giao dịch chốt tuần. 

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch châu Á cuối tuần khi Tổng thống Donald Trump nói rằng Mỹ sẽ áp thuế 5% đối với tất cả hàng nhập khẩu của Mexico bắt đầu từ ngày 10/6 cho đến khi việc nhập cư bất hợp pháp qua biên giới phía Nam dừng lại.

Giá vàng hôm nay 1/6: Tăng mạnh nhất từ đầu năm - Ảnh 1.

Căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi truyền thông Trung Quốc cảnh báo chính phủ có thể sử dụng đất hiếm để đáp trả Mỹ. Trước đó, Tổng thống Donald Trump vào đầu tuần cũng khẳng định chưa sẵn sàng kí kết thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh.

Mỹ và Trung Quốc gần đây dồn dập đưa ra những lời đe dọa nhắm vào nhau. Bắc Kinh tiếp tục khẳng định quan điểm không chịu nhượng bộ và phát tín hiệu sẽ sử dụng "vũ khí" đất hiếm để tấn công lại Washington.

Đồng USD đã tăng khá nhiều kể từ đầu năm tới nay cũng vì yếu tố nói trên. Đồng bạc xanh đã tăng tổng cộng khoảng 2%.

Trong một diễn biến mới, một quan chức cấp cao của Trung Quốc đã cáo buộc Mỹ có hành động "khủng bố kinh tế" và nói rằng Trung Quốc "không sợ" một cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Giá vàng trong nước

Ngày 31/5, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,330 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,430 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,330 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,520 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 30/5.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn