Giá xăng dầu hôm nay 3/6: Tiếp tục thê thảm

Giá xăng dầu hôm nay 3/6 tiếp đà lao dốc không phanh của tuần trước đang sụt giảm thê thảm trên thị trường thế giới.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay 3/6, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 7): 53,50 USD/thùng – giảm 2 USD.

Giá dầu Brent (giao tháng 7): 62.00 USD/thùng - giảm 2,67 USD.

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 7): 38.900 JPY/thùng - giảm 4550 JPY.

Giá xăng dầu hôm nay 3/6 tiếp đà lao dốc không phanh của tuần trước đang sụt giảm thê thảm trên thị trường thế giới. 

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 4/6

Giá xăng dầu hôm nay 3/6: Tiếp tục thê thảm  - Ảnh 1.

"Báo cáo về lượng dầu tồn kho càng làm gia tăng tâm lí bi quan chiếm lĩnh thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay", ông Abhishek Kumar, trưởng bộ phận phân tích thuộc Interfax Energy, nhận định. "Ngoài ra, mối lo về nhu cầu tiêu thụ dầu từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung được dự báo sẽ tiếp tục là nguồn gây áp lực giảm chủ yếu đối với giá năng lượng này".

Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy, nhà xuất khẩu dầu hàng đầu Ả Rập Saudi đã tăng sản lượng vào tháng 5, nhưng không đủ để bù đắp cho xuất khẩu thấp hơn của Iran đã sụp đổ sau khi Hoa siết chặt bằng các chính sách nhắn vào Terhan.

Đại diện đặc biệt của Hoa cho Iran Brian Hook cho biết, Washington sẽ xử phạt bất kì quốc gia nào mua dầu từ Iran sau khi hết hạn miễn trừ vào ngày 2.5.

Mới đây, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô nước này giảm 0,3 triệu thùng trong tuần trước. Con số này thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia phân tích là giảm 0,9 triệu thùng.

Trước thời điểm Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố báo cáo, giá dầu thô diễn biến trái chiều với giá dầu Brent giảm 1% do thị trường lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ - Trung gây áp lực lên nền kinh tế thế giới. Trong khi đó, giá dầu WTI đi ngang trong bối cảnh Viện dầu khí Mỹ đưa ra dự báo tồn kho dầu thô giảm mạnh.


chọn