Giá vàng hôm nay 21/12: Hướng tới đà tăng nóng

Giá vàng hôm nay 21/12 tăng trưởng đều đặn và có thể còn sớm lên mạnh khi kinh tế nhiều khả năng sẽ chịu ảnh hưởng từ việc luận tội Tổng thống Donald Trump.

Giá vàng hôm nay, 21/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.480,7 USD/ounce, tăng 4 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 23/12

Giá vàng hôm nay 21/12: Hướng tới đà tăng nóng  - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump đã trở thành tổng thống Mỹ thứ 3 trong lịch sử bị luận tội. Hạ viện Mỹ đã thông qua cả hai cáo buộc đối với ông. Hai cáo buộc được đưa ra với ông Trump là lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội. 

Ông Trump giờ đối mặt với phiên xử ở Thượng viện, nơi sẽ quyết định có phế truất ông hay không do vi phạm "trọng tội và hành vi phi pháp" theo hiến pháp Mỹ.

Mặc dù vậy, phố Wall dường như khá thờ ơ với thông tin trên, thậm chí còn kết phiên đêm qua tăng điểm, qua đó, thu hẹp đà tăng của vàng.

Vàng có giá biến động không nhiều và vẫn chứng tỏ độ vững chắc trong thời gian gần đây trong bối cảnh nhu cầu đối với mặt hàng này còn lớn. Trong vài tuần gần đây, vàng vẫn giữ được mức giá cao bất chấp chứng khoán Mỹ liên tục lên mức cao kỷ lục mới.

Bên cạnh đó, giá vàng cũng chịu áp lực giảm từ xu hướng tăng điểm liên tục của thị trường chứng khoán Mỹ. Phiên đêm qua, cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ cùng lập kỷ lục mới sau khi Bộ trưởng Bộ Tài chính nước này Steven Mnuchin nói rằng thỏa thuận Mỹ-Trung sẽ được ký trong tháng 1.


chọn