Giá vàng hôm nay 22/1: Chấm dứt đà tăng, hướng tới giảm mạnh trong tuần

Giá vàng hôm nay 22/1 đã chấm dứt đà tăng trưởng ngắn hạn và hướng tới sụt giảm mạnh hơn trong tuần này.

Giá vàng hôm nay, 22/1, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch quanh ngưỡng giá 1.558 USD/ounce - giảm 3 USD so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 24/1

Giá vàng hôm nay 22/1:  - Ảnh 1.

Những yếu tố tác động đến giá vàng trong thời gian qua, là việc phiên tòa buộc tội Tổng thống Mỹ Trump ở Washington. Ngoài ra, giá vàng còn được hỗ trợ bởi lo ngại xung đột quân sự trở lại, sau vụ tấn công tên lửa ở Yemen vào cuối tuần qua, làm ít nhất 70 binh sĩ Yemen thiệt mạng.

Ajay Kedia, Giám đốc trung tâm Kedia Advisory ở Mumbai, cho biết thị trường đang đi lên vì rủi ro địa chính trị khiến các ngân hàng trung ương tăng cường mua vàng. Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust, cũng tăng nắm giữ phiên cuối tuần qua thêm 2,2% lên 898,82 tấn.

Thượng viện Mỹ đã thông qua Hiệp định thương mại Mỹ - Mexico – Canada. Theo đó, người Mỹ sẽ có thêm việc làm và tăng thu nhập khi Hiệp định chính thức được thông qua 3 nước. Với Hiệp định này, giới phân tích cho rằng nó tốt cho Mỹ, và Tổng thống Donald Trump đã thực hiện lời hứa với cử tri khi ông tranh cử.

Trước đó, số liệu mới đây cho thấy tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đã chậm lại trong năm 2019, xuống mức thấp nhất trong gần 30 năm qua, giữa lúc chiến tranh thương mại với Mỹ khiến nhiều doanh nghiệp chịu tổn thương, và hoạt động đầu tư không ổn định.

Tuy nhiên, trong thời gian tới giá vàng có thể tăng giá trở lại còn do giới đầu tư lo ngại các thị trường chứng khoán có thể biến động mạnh trong tương lai, và khả năng lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ thấp đi, cũng như ảnh hưởng tiêu cực của lãi suất siêu thấp.chọn