Giá vàng hôm nay 24/1: Thị trường chao đảo vì dịch cúm

Giá vàng hôm nay 24/1 đang chịu ảnh hưởng của dịch cúm tại Trung Quốc và khiến cho một số giao dịch bị ngưng trệ.

Giá vàng hôm nay, 24/1, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch quanh ngưỡng giá 1.558 USD/ounce - gần như không đổi so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 25/1

Giá vàng hôm nay 24/1: Thị trường chao đảo vì dịch cúm  - Ảnh 1.

Chứng khoán Mỹ trong phiên trước cũng đã mất đỉnh lịch sử do thông tin về ca nhiễm corona đầu tiên.

Dịch viêm phổi do virus corona lần này được đánh giá nguy hiểm tương đương với SARS hồi 2003, vốn đã gây thiệt hại 40 - 50 tỉ USD do người dân cắt giảm chi phí đi lại và chi tiêu.

Hiện giới đầu tư đang chuyển hướng chú ý sang Trung Quốc, nơi đang có dịch viêm phổi do virus corona nguy hiểm. Đây là một rủi ro đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, khi tăng trưởng ghi nhận mức thấp nhất trong 30 năm qua tại 6,1% trong năm 2019.

Bên cạnh đó, Ajay Kedia, Giám đốc trung tâm Kedia Advisory ở Mumbai, cho biết thị trường đang đi lên vì rủi ro địa chính trị khiến các ngân hàng trung ương tăng cường mua vàng. Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust, cũng tăng nắm giữ phiên cuối tuần qua thêm 2,2% lên 898,82 tấn.

Theo dự báo, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Trung ương Úc có khả năng giảm lãi suất, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ không tăng lãi suất trong 6 tháng tới.

chọn