Giá vàng hôm nay 25/1: Tăng trong dài hạn

Giá vàng hôm nay 25/1 tiếp tục tăng trưởng và trong thời gian tới đây, đà đi lên sẽ còn mạnh mẽ hơn nhiều, theo dự đoán của giới chuyên môn.

Giá vàng hôm nay, 25/1, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch quanh ngưỡng giá 1.571 USD/ounce - tăng 13 USD so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 26/1

Giá vàng hôm nay 25/1: Tăng trong dài hạn  - Ảnh 1.

Giá vàng đang duy trì đà tăng, khi giới đầu tư mua phòng ngừa rủi ro, bởi một cuộc bỏ phiếu tại thượng viện Mỹ phê chuẩn các quy tắc giải quyết của phiên tòa luận tội Tổng thống Trump với một số thay đổi nhỏ.

Ngoài ra, lực mua trú ẩn cũng xuất hiện sau khi ông Donald Trump tuyên bố tại Diễn đàn kinh tế thế giới được tổ chức những ngày vừa qua, rằng Mỹ có sẽ đánh thuế các ngành công nghiệp nhạy cảm ở châu Âu, trong đó có ô tô của Đức, lên 25%.

Tuy nhiên, trong thời gian ngắn tiếp theo, vàng chịu áp lực giảm giá. Trong dài hạn vàng vẫn được lợi từ các chính sách bơm tiền của các nước. Mùa tiêu thụ vàng dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc và một số nước châu Áì được đánh giá sẽ góp phần kéo giá vàng đi lên.

Bên cạnh đó, giá vàng có được sự ủng hộ từ việc thị trường chứng khoán suy yếu. Nhiều nước ở khu vực châu Á không giao dịch trong kỳ nghỉ Tết kéo dài. Dịch viêm phổi do virus corona diễn biến nghiêm trọng tại Trung Quốc.

Theo SCMP, thành phố Vũ Hán của Trung Quốc đã rơi vào hoảng loạn sau khi chính quyền ra lệnh đóng cửa các sân bay, nhà ga, bến tàu còn các tuyến đường bộ, trong khi có quá nhiều người dân tìm cách rời thành phố này.

chọn