Giá vàng hôm nay 22/5: Xu hướng lao dốc

Giá vàng hôm nay đã chốt được xu hướng giá và đang lao xuống mạnh dần vì những bất ổn thế giới.

Giá vàng hôm nay 22/5

Giá vàng hôm nay 22/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.274 USD/ounce -  giảm 04 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay đã chốt được xu hướng giá và đang lao xuống mạnh dần vì những bất ổn thế giới. 

Giá vàng hôm nay 22/5: Xu hướng lao dốc  - Ảnh 1.

Theo hãng tin Reuters, giá vàng thế giới đang chịu áp lực giảm do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát tín hiệu không giảm lãi suất trong năm nay. Tín hiệu này từ FED củng cố sức mạnh cho đồng USD, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Những phiên gần đây, đồng USD tăng giá đã gây sức ép lên giá vàng, lấn át vai trò "hầm trú ẩn" của vàng trong bối cảnh chiến tranh thương mại căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Jasper Lawler, giám đốc nghiên cứu của London Capital Group, cho biết một trong các lí do khiến vàng chật vật như hiện tại là vì USD và nền kinh tế Mỹ có vẻ như đang "khỏe mạnh" hơn các quốc gia khác. Ông Jasper vẫn bày tỏ sự lạc quan về xu thế của giá vàng trong tuần này.

Hiện, giới đầu tư đang chờ đợi chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Dù cho Ngân hàng Trung ương có cho thấy không để ý đến việc tăng lãi suất sớm thì Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng đã có nhiều bình luận nhằm giảm các dự báo về một đợt tăng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng trong nước

Ngày 21/5, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,210 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,300 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,150 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,340 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,41 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 20/5.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn