Giá vàng hôm nay 26/3: Tăng trưởng mạnh vì bất ổn chính trị

Giá vàng hôm nay 26/3 tăng trưởng mạnh đúng theo dự đoán của giới chuyên môn trước những dư âm của quyết định từ FED cũng như những thông tin xung quanh Brexit.

Giá vàng thế giới hôm nay

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 27/3

Giá vàng hôm nay 26/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.322 USD/ounce - tăng 08 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tăng trưởng mạnh đúng theo dự đoán của giới chuyên môn trước những dư âm của quyết định từ FED cũng như những thông tin xung quanh Brexit. 

Giá vàng hôm nay 26/3: Tăng trưởng mạnh vì bất ổn chính trị  - Ảnh 1.

Trưởng bộ phận thương mại Afshin Nabavi của MKS (Thụy Sĩ) SA, dự báo giá vàng sẽ đạt mức trên mức 1.325 USD/ounce trong tuần tới và có thể chạm mốc 1.350 USD/ounce trong tương lai gần.

Bill Baruch, chủ tịch của Blue Line Futures, nói rằng nhìn thấy tiềm năng dài hạn ở vàng khi lợi suất trái phiếu giảm xuống và đánh giá hành động hạ dự báo các đợt tăng lãi suất của Fed là một động thái tuyệt vọng.

Trong khi đó, theo Gary Wagner, biên tập viên của TheGoldForecast.com cho biết, vàng cần được hưởng lợi từ sự suy yếu của chứng khoán, và nếu ngưỡng kháng cự tiếp theo bị phá vỡ là 1.374 đô la một ounce sẽ là mục tiêu tiếp theo.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng

Kết quả khảo sát từ một số chuyên gia cũng như giới đầu tư vàng của Kitco News cho thấy, nhu cầu đối với tài sản an toàn như vàng trên toàn cầu đang gia tăng. 

Điều này càng khiến cho vàng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn hơn, nhất là trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đảo ngược các biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên mà Bộ Tài chính Mỹ công bố mới đây, cũng như Thủ tướng Anh lại tiếp tục phải thúc đẩy nghị viện Anh thông qua thỏa thuận Brexit.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Chốt phiên giao dịch ngày 25/3, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC mua - bán ở quanh mức 36,64 – 36,74 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Công ty Phú Quý cùng thời điểm niêm yết giá vàng SJC ở quanh mức 36,62 – 36,72 triệu đồng/lượng, niêm yết ngang giá so với mức chốt phiên trước.

Giá vàng hôm nay 25/3: Sắp tăng trưởng mạnh? Giá vàng hôm nay 25/3: Sắp tăng trưởng mạnh? Dự báo giá vàng: Hiệu ứng FED kéo dài, vàng tăng đột biến? Dự báo giá vàng: Hiệu ứng FED kéo dài, vàng tăng đột biến? Giá vàng hôm nay 23/3: Đà tăng chưa vững Giá vàng hôm nay 23/3: Đà tăng chưa vững
chọn